Free website hits

Tin tức - sự kiện

Thủ tục thuê nhà xưởng trong khu công nghiệp

Lượt xem: 261003/03/2020Chia sẻ

Muốn rút ngắn được thời gian và quy trình đầu tư thì doanh nghiệp cần quan tâm những gì khi làm thủ tục thuê nhà xưởng?

thu tuc thue nha xuong trong khu cong nghiep

Quy trình thuê nhà xưởng trong khu công nghiệp

Bước 1: Doanh nghiệp tìm kiếm khu công nghiệp và nhà xưởng phù hợp với nhu cầu sản xuất và kinh doanh. Sau đó thỏa thuận với đơn vị sở hữu nhà xưởng về các thông tin liên quan đến thủ tục thuê nhà xưởng (vị trí, diện tích, cơ sở hạ tầng, tiện ích, đơn giá thi công xây dựng nhà xưởng, phương thức thanh toán...).

Bước 2: Thỏa thuận xong, đơn vị cho thuê nhà xưởng trình lên Ban Quản lý khu công nghiệp để tiếp nhận đầu tư.

Bước 3: Ban Quản lý khu công nghiệp tiếp nhận đầu tư từ đơn vị cho thuê nhà xưởng.

Bước 4: Đơn vị cho thuê nhà xưởng và doanh nghiệp tiến hành ký kết hợp đồng thuê nhà xưởng.

Bước 5: Nhà đầu tư tiến hành đăng ký thành lập doanh nghiệp hoặc chi nhánh để được cấp quyền đầu tư dự án (tại Ban Quản lý Khu kinh tế nếu là dự án FDI; tại Sở Kế hoạch và Đầu tư nếu là dự án DDI).

Bước 6: Đơn vị cho thuê nhà xưởng và doanh nghiệp tiến hành bàn giao và tiếp nhận mặt bằng sau khi đã hoàn tất các thủ tục thuê nhà xưởng.

Lưu ý khi làm thủ tục thuê nhà xưởng trong khu công nghiệp

Tại Sở Kế hoạch và Đầu tư: Đối với dự án đầu tư trong nước (DDI), doanh nghiệp cần đăng ký xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, làm con dấu cũng như Mã số thuế tại đây.

Tại Ban Quản lý Khu kinh tế Tỉnh: Đối với dự án đầu tư nước ngoài (FDI), doanh nghiệp cần đăng ký xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, làm con dấu cũng như Mã số thuế tại đây. Sau đó, doanh nghiệp cần xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư thì mới được phép thuê nhà xưởng trong khu công nghiệp.

Tham khảo thêm: Vì sao thuê nhà xưởng xây sẵn đang là xu hướng

Các vấn đề thường gặp khi làm thủ tục thuê nhà xưởng

Trước khi thuê nhà xưởng, doanh nghiệp cần tìm hiểu đầy đủ thông tin để giảm thiểu các sự cố phát sinh trong suốt quá trình làm thủ tục đầu tư. Đặc biệt ở giai đoạn xin cấp giấy chứng nhận đầu tư, hồ sơ của doanh nghiệp sẽ bị từ chối nếu gặp phải các trường hợp sau:

Trường hợp thứ nhất, nhà xưởng cho thuê chưa được cấp phép xây dựng hoặc giấy phép hoàn công theo quy định của Nhà nước.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ xin giấy phép xây dựng của công ty Long Hậu

Trường hợp thứ hai, đơn vị cho thuê nhà xưởng không minh bạch về các giấy tờ liên quan đến quyền sử dụng đất.

Trường hợp thứ ba, ngành nghề của doanh nghiệp nằm trong danh sách ngành nghề bị hạn chế kinh doanh tại khu công nghiệp.

LHC hỗ trợ khách hàng thuê nhà xưởng nhanh chóng với các dịch vụ đi kèm

Sau khi ký các thỏa thuận thuê nhà xưởng tại khu công nghiệp Long Hậu, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ miễn phí đăng ký kinh doanh và thủ tục chứng nhận đầu tư trong thời gian ngắn nhất.
Long Hậu cung cấp dịch vụ pháp lý giúp nhà đầu tư hoàn thiện mọi thủ tục liên quan đến thành lập doanh nghiệp, vận hành nhà máy hoạt động sản xuất:

  • Các loại giấy tờ liên quan: Giấy chứng nhận đầu tư, Khắc dấu, Mã số thuế, Giấy phép Xây dựng, Giấy phép lao động. Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ pháp lý doanh nghiệp của công ty Long Hậu.
  • Thủ tục trước đầu tư: hỗ trợ nộp hồ sơ cho cơ quan pháp lý, hỗ trợ kiểm tra hồ sơ xin giấy chứng nhận đầu tư.

Doanh nghiệp vừa nắm được thông tin chi tiết về quy trình và thủ tục thuê nhà xưởng trong khu công nghiệp. Thủ tục thuê nhà xưởng sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn với sự hỗ trợ từ các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp của Long Hậu.

Tham khảo thêm: Đầu tư bất động sản công nghiệp ở Long An - Tiềm năng lớn, ít rủi ro

Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129