Thông tin thị trường

Nhu cầu nhà xưởng diện tích nhỏ gần TP.HCM ngày càng gia tăng

Lượt xem: 4610/06/2021Chia sẻ
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 gây ra nhiều ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh chung, nhiều nhà đầu tư tìm giải pháp cắt giảm chi phí vận hành nhằm đưa doanh nghiệp vượt qua thời kỳ khó khăn: thu hẹp diện tích sản xuất, dịch chuyển các xưởng trong trung tâm thành phố với giá thuê đắt đỏ ra ngoài vùng ven. 
 
Nhu cầu nhà xưởng diện tích nhỏ gần TP.HCM ngày càng gia tăng
Nhu cầu nhà xưởng diện tích nhỏ gần TP.HCM ngày càng gia tăng
 
Theo ghi nhận, trong thời kỳ đại dịch, nhu cầu thuê nhà xưởng vẫn tăng đột biến, đặc biệt đối với các nhà xưởng có diện tích nhỏ. Tuy nhiên các nhà xưởng diện tích vừa phải khu vực nội thành TP.HCM hầu như khan hiếm hoặc giá thuê bị đẩy lên cao. Điều này dẫn dắt nhà đầu tư tìm đến những nhà xưởng có vị trí vùng ven thành phố, đáp ứng được mong muốn về diện tích cũng như giá thuê phải chăng. 
Nắm bắt được nhu cầu thiết yếu này, nhiều chủ đầu tư đã mang đến giải pháp Khu công nghiệp, Nhà máy, Nhà xưởng cao tầng với diện tích nhỏ linh hoạt, chi phí vận hành thấp kết hợp các tiện ích đa dạng. Đơn cử như Khu công nghiệp Long Hậu, Long An đã thiết kế mô hình Nhà xưởng cao tầng (NXCT) phù hợp với các doanh nghiệp trong các ngành công nghiệp hỗ trợ, sản xuất ứng dụng công nghệ cao, sản xuất phần mềm công nghiệp nhẹ, vật tư thiết bị y tế, sản phẩm chăm sóc sức khỏe,.... 
 
Nhà xưởng cao tầng đáp ứng nhu cầu thuê xưởng diện tích nhỏ
 
Với diện tích xưởng nhỏ và đa dạng sự lựa chọn từ 103 m2 đến 3,000 m2, loại hình NXCT phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang tìm hiểu thị trường Việt Nam hoặc đang cần thu hẹp quy mô sản xuất.
 
Nhà xưởng cao tầng đáp ứng nhu cầu thuê xưởng diện tích nhỏ
 
Sau quá trình tìm kiếm, đa phần các nhà xưởng trong khu vực đều có diện tích trung bình trong khoảng 1500m2, lớn hơn nhiều so với nhu cầu thực tế, Anh T.Lâm (30 tuổi, chủ DN TP.HCM) cho biết: “Tôi rất hứng thú và có ý định chọn thuê nhà xưởng diện tích 150m2 tại NXCT Long Hậu bởi hoàn toàn đáp ứng yêu cầu về diện tích và có thể sử dụng ngay của mình. Hơn nữa, chính sách ưu đãi miễn phí giá thuê tháng đầu tiên để Khách hàng ổn định, thiết lập máy móc cũng là một trong những lý do tôi chọn NXCT tại KCN Long Hậu”.
 
Nhà xưởng cao tầng đáp ứng nhu cầu thuê xưởng gần TP. HCM
 
Nối liền với TP. Hồ Chí Minh theo trục đường Nguyễn Hữu Thọ (Bắc – Nam) quy mô 10 làn xe, chỉ cách trung tâm TP. HCM 19km, NXCT Long Hậu nằm ngay tại mặt tiền đường Long Hậu – Hiệp Phước thuận tiện cho hoạt động sản xuất kinh doanh của nhà đầu tư. Đặc biệt, nhà xưởng cao tầng cách khu công nghệ cao 20km, rất tiềm năng cho các doanh nghiệp ngành phụ trợ trở thành nhà cung ứng cho các doanh nghiệp lớn tại khu công nghệ cao.
Đường vào nhà xưởng cao tầng được thiết kế rộng 10m, đảm bảo giao thông 2 chiều. Phía sau NXCT có một khu vực loading bay, tất cả việc vận chuyển hàng hóa và máy móc đều nằm dưới sự giám sát của ban quản lý tòa nhà.
 
Nhà xưởng cao tầng tích hợp nhiều tiện ích
 
Với nội thất hoàn chỉnh, tích hợp hệ thống PCCC tự động có sprinkler, giúp nhà đầu tư tiết kiệm chi phí, thời gian, nhanh chóng đi vào hoạt động. Ngoài ra, dự án có tải trọng sàn từ 600 kg - 1 tấn mỗi m2; chiều cao trần từ 3,5 - 4,5m giúp doanh nghiệp dễ dàng tối ưu hóa công năng sử dụng và hỗ trợ hoạt động sản xuất hiệu quả.
 
Phối cảnh bên trong Nhà xưởng Cao tầng với đầy đủ điều kiện phục vụ doanh nghiệp ngành công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ.
Phối cảnh bên trong Nhà xưởng Cao tầng với đầy đủ điều kiện phục vụ doanh nghiệp ngành công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ.
 
Các công tác quản lý và phục vụ vận hành như xử lý rác, xử lý tiếng ồn, lối ra vào xe container, lối thoát hiểm, thang máy,… cũng được LHC tích hợp chặt chẽ và bố trí khu vực hợp lý, đảm bảo quá trình sản xuất diễn ra thuận lợi và an ninh.
 
Nhà xưởng cao tầng được xem là mô hình phát triển trong tương lai bởi nhiều lợi thế nổi bật. Mô hình này giúp tiết kiệm quỹ đất, tối ưu hóa hiệu quả sử dụng đất, góp phần bảo vệ môi trường do thu hút các ngành công nghiệp phụ trợ, công nghệ cao, ngành nghề “sạch”.
 
Đồng thời, việc khai thác nhà xưởng cao tầng đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp ngành hỗ trợ cần vị trí sản xuất gần các doanh nghiệp lớn đang tìm kiếm nhà cung ứng nội địa. Nhà xưởng cao tầng có thể tập trung các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong một số ngành nghề, tạo sự kết nối giữa các doanh nghiệp trong cùng chuỗi cung ứng.
 
Hiện tại số lượng nhà xưởng có diện tích dưới 1000m2 chỉ còn khoảng 15 sản phẩm, Quý Khách hàng có nhu cầu thuê xưởng diện tích nhỏ nhanh tay liên hệ KCN Long Hậu để nhận tư vấn và ưu đãi chi tiết:
Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129