Tin tức - sự kiện

Các yếu tố tác động đến giá cho thuê nhà xưởng

Lượt xem: 54521/06/2021Chia sẻ
Những yếu tố nào tác động đến giá nhà xưởng cho thuê? Nên lựa chọn đi thuê hay xây nhà xưởng công nghiệp? Giá nhà xưởng cho thuê tại Việt Nam là bao nhiêu? Cùng LHC tìm hiểu thông tin chi tiết ở bài viết dưới đây!

Các nhân tố tác động đến giá nhà xưởng cho thuê khu công nghiệp

Vị trí địa lý của nhà xưởng công nghiệp

Vị trí địa lý tọa lạc của nhà xưởng khu công nghiệp đóng vai trò rất quan trọng. Chúng là nhân tố tác động trực tiếp đến chi phí vận chuyển hàng hóa và sản phẩm của doanh nghiệp. Phần lớn các doanh nghiệp có xu hướng lựa chọn nhà xưởng ở gần các thành phố lớn để dễ dàng cho việc phân phối cũng như tiêu thụ sản phẩm. Điều này không chỉ giúp chủ doanh nghiệp rút ngắn được thời gian cung ứng hàng hóa mà còn giảm thiểu tối đa chi phí vận chuyển không đáng có.

Vị trí địa lý là nhân tố tác động lớn đến giá nhà xưởng cho thuê

Vị trí địa lý là nhân tố tác động lớn đến giá nhà xưởng cho thuê

Hơn nữa, vị trí nhà xưởng cần nằm ở khu vực đất cao, hạn chế môi trường ẩm mốc, không mối mọt, lối đi vào phải đủ rộng để xe chuyên dụng có thể dễ dàng di chuyển đến. Hệ thống thoát nước, cống rãnh cần phải đảm bảo phục vụ đầy đủ trong quá trình sản xuất.

Hiện tại, Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội là 2 địa điểm có mức giá cho thuê nhà xưởng khu công nghiệp khá cao so với mặt bằng chung ở Việt Nam. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc những đơn vị nước ngoài mới vào Việt Nam thì thuê nhà xưởng khu công nghiệp tại các tỉnh giáp ranh, lân cận ở thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội là lựa chọn lý tưởng hơn cả.

Diện tích của nhà xưởng cho thuê

Một vấn đề mà chắc hẳn nhà đầu tư nào cũng hiểu, rằng diện tích cho thuê xưởng luôn tỷ lệ thuận với chi phí đi thuê. Các nhà quản trị cần xác định được quy mô của ngành công nghiệp sẽ được ứng dụng trong nhà xưởng để lựa chọn địa điểm có diện tích phù hợp. 

Diện tích cho thuê xưởng luôn tỷ lệ thuận với chi phí đi thuê

Diện tích cho thuê xưởng luôn tỷ lệ thuận với chi phí đi thuê

Hiện tại, hình thức lựa chọn để thuê rất đa dạng như: thuê theo mét vuông, thuê theo đầu tấn (đối với đất thuê kho bãi), thuê theo dạng khoán,… Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần phải tính toán tới diện tích lối đi, thường thì phần này sẽ chiếm khoảng 10% trong tổng diện tích nhà xưởng.

Cơ sở vật chất của nhà xưởng cho thuê

Cơ sở vật chất là một trong yếu tố quan trọng khác trong việc quyết định giá thành cho thuê nhà xưởng khu công nghiệp. Thông thường, quy mô cơ sở vật chất ở các nhà xưởng không quá lớn. Tuy nhiên, đối với một số nhà xưởng thuộc các ngành công nghiệp mang tính đặc thù, chúng sẽ đòi hỏi hệ thống máy móc, cơ sở vật chất đặc trưng riêng. 

Cơ sở vật chất của nhà xưởng cho thuê

Cơ sở vật chất của nhà xưởng cho thuê

Xưởng sản xuất xây sẵn vẫn cần được đảm bảo chất lượng và đáp ứng đầy đủ mọi tiêu chuẩn cùng công năng sử dụng cho các ngành sản xuất. Một điểm cộng khác của nhà xưởng cho thuê, nếu chúng có thể tận dụng được nguồn ánh sáng và nguồn thông gió tự nhiên thì sẽ được đánh giá cao hơn về mặt chất lượng.

>>> Nhà xưởng xây sẵn cho thuê - Khu công nghiệp Long Hậu.

Dịch vụ đính kèm khi thuê nhà xưởng

Khi doanh nghiệp thuê nhà xưởng khu công nghiệp được cung cấp bởi các đơn vị uy tín sẽ luôn kèm theo các dịch vụ đi với nhiều tiện ích khác nhau. Những dịch vụ đó có thể kể đến như: điện, hệ thống chiếu sáng, cấp thoát nước, vận chuyển, hỗ trợ và tư vấn các thủ tục pháp lý, hành chính, kế toán,... ...

Các nhà xưởng công nghiệp cho thuê có đính kèm dịch vụ thường có giá nhỉnh hơn. Xét trong dài hạn, nhà xưởng có tích hợp dịch vụ đi kèm giúp doanh nghiệp tập trung vào sản xuất và giảm thiểu được nhiều chi phí hơn thuê ngoài đơn lẻ.

Nên lựa chọn mua hay thuê nhà xưởng khu công nghiệp?

Chắc hẳn đây là câu hỏi hàng đầu được đặt ra đối với mọi doanh nghiệp, rằng: Mua hay thuê nhà xưởng sẽ giúp các họ tối ưu chi phí vận hành? Giải pháp pháp mua hay xây nhà xưởng này được doanh nghiệp lựa chọn khi đã hoạt động ổn định trên thị trường ít nhất 2 năm. 

Lựa chọn mua đất tự xây xưởng đảm bảo chất lượng, đúng với mong muốn thì doanh nghiệp phải chọn những nền đất tốt và thuê đơn thiết kế uy tín. Các nhà quản trị cũng sẽ phải tốn nhiều tâm huyết, kinh phí và thời gian để có thể sở hữu nhà xưởng đẹp, đạt tiêu chuẩn.

Nên lựa chọn mua hay thuê nhà xưởng khu công nghiệp?

Nên lựa chọn mua hay thuê nhà xưởng khu công nghiệp?

Một lựa chọn khác là đi thuê xưởng dịch vụ xây sẵn, đây cũng là hình thức đang được ưa chuộng trên thị trường. Quý doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm về đội ngũ thợ xây lành nghề. Họ đảm bảo sẽ cung cấp vật liệu giá tốt, đảm bảo chất lượng cho nhà xưởng.

Tác động của đại dịch COVID-19 đến giá nhà xưởng cho thuê công nghiệp tại Việt Nam

Bên cạnh những nhân tố ở trên, tác động ngoại vi đến từ đại dịch Covid-19 là một điều bất ngờ khiến cho nhu cầu và giá thuê nhà xưởng khu công nghiệp thay đổi đáng kể.

Ở Việt Nam, tính đến tháng 6.2021 chứng kiến 3 đợt dịch lớn. Đợt dịch đầu tiên bắt đầu vào tháng 2, đợt dịch thứ 2 bùng phát vào tháng 8 năm 2020 và đợt gần nhất rơi vào tháng 5 năm 2021. Khi đại dịch Covid-19 bành trướng, chúng tác động tiêu cực đến mảng xuất nhập khẩu, logistic,... dẫn đến hệ lụy là các ngành sản xuất cũng bị ảnh hưởng.

COVID-19 không quá ảnh hưởng đến phân khúc bất động sản công nghiệp

COVID-19 không quá ảnh hưởng đến phân khúc bất động sản công nghiệp

Tuy nhiên theo nhận định từ JLL Việt Nam, COVID-19 không quá ảnh hưởng đến phân khúc bất động sản công nghiệp tại cả khu vực phía Bắc và phía Nam. Lý giải cho điều này, các chuyên gia nhận định rằng, diễn biến tích cực này là nhờ vào nền tảng hạ tầng có được sự phát triển khá tốt thời gian qua. Việt Nam hiện đang có khoảng 336 khu công nghiệp với tổng diện tích lớn hơn 97.800 ha. Trong đó, có 261 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động (tương đương diện tích 29,1 nghìn ha) với tỷ lệ lấp đầy là 76%. 

Vì thế, nhiều doanh nghiệp vẫn đã và đang tìm kiếm các đơn vị cho thuê nhà xưởng có giá thuê hợp lý, ở vị trí địa chiến lược, để chuẩn bị phát triển và mở rộng khi đại dịch được dập tắt.

Giá nhà xưởng cho thuê tại Việt Nam trung bình là bao nhiêu?

Năm 2020, giá nhà xưởng cho thuê xây sẵn có giá trung bình dao động từ 4,1 - 5,2 USD/m2/tháng (ở quý III), tăng 2,1% so với cùng kỳ năm trước. Mức giá này tại mỗi khu vực vùng miền khác nhau sẽ có sự chênh lệch:

Giá thuê xưởng khu công nghiệp phía Nam trong thành phố Hồ Chí Minh

Tại thành phố Hồ Chí Minh, các khu công nghiệp phía Nam như Tân Tạo, Tân Bình, Đại Đăng,... đặc biệt là khu vực nội thành thường có giá thuê cao hơn các nơi khác. Bởi lẽ, thành phố này có vị trí địa chiến lược nhờ việc lưu thông hàng hóa dễ dàng, phân phối hàng tức thời đến các thị trường tiềm năng. Các nhà xưởng ở đây thường có giá thuê trung bình 143 - 150 USD/m2/tháng, biến thiên theo vị trí trong thành phố.

>>> Đánh giá tiềm năng thuê nhà xưởng tại các khu công nghiệp trọng điểm miền Nam.

Giá thuê xưởng khu công nghiệp Phía Bắc

Ở phía Bắc, các khu công nghiệp như Lương Sơn (Hòa Bình), Đại An (Hải Dương), Khai Quang (Vĩnh Phúc),... có mức giá thành ở trong khoảng 3.5 - 4 USD/m2/tháng. Tùy vào vị trí địa lý đặt nhà xưởng mà giá thành có sự chênh lệch lớn.

Giá nhà xưởng cho thuê tại Việt Nam trung bình là bao nhiêu?

Giá nhà xưởng cho thuê tại Việt Nam trung bình là bao nhiêu?

Giá nhà xưởng cho thuê tại khu công nghiệp gần thành phố Hồ Chí Minh

Đối với vị trí gần thành phố Hồ Chí Minh, điển hình là Long An, Bình Dương hay Đồng Nai lại rất được quan tâm vì không quá đắt đỏ lại đa dạng quy mô và môi trường xanh sạch,... Doanh nghiệp có thể thuê nhà xưởng với giá lý tưởng. Giá trung bình tại các khu công nghiệp Long An từ 3.5  - 3.7 USD/m2/tháng. Tại các khu công nghiệp Bình Dương có giá khoảng 3,8 - 4 USD/m2/tháng, tại Đồng Nai là 4.8 - 5 USD/m2/tháng.

>>> Biến động của giá cho thuê nhà xưởng trong năm 2021.

Long Hậu - khu công nghiệp cho thuê nhà xưởng với nhiều đãi ngộ lý tưởng nhất

Công ty cổ phần Long Hậu vẫn luôn tự hào là một trong những đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực đầu tư và phát triển hạ tầng khu công nghiệp. Với bề dày kinh nghiệm 15 năm, Long Hậu cam kết cung cấp các sản phẩm như nhà xưởng cho thuê xây sẵn, thuê theo yêu cầu hoặc các nhà xưởng cao tầng,... với chất lượng vượt trội cùng những dịch vụ đi kèm đầy đủ tiện nghi.

Khu công nghiệp Long Hậu với góc nhìn từ trên cao

Khu công nghiệp Long Hậu với góc nhìn từ trên cao

Khu công nghiệp Long Hậu có vị trí địa chiến lược, khi nằm gần thành phố Hồ Chí Minh và nằm trên đường cao tốc Bến Lức - Long Thành, cách Phú Mỹ Hưng khoảng 12km. Chúng tôi nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ các nhà đầu tư trong lĩnh vực cho thuê nhà xưởng, cho thuê kho xưởng. Tập đoàn Lotte, Lock&lock, Nippon Ham,... là một trong số những khách hàng đã hợp tác với Long Hậu.

Thông số kỹ thuật của nhà xưởng cho thuê tại Long Hậu: 

  • Cao độ nền nhà xưởng: +2,80 m

  • Tải trọng nền: 1.000 - 2000 kg / m2

  • Chiều cao nhà xưởng: 10.7m – 13.3m

  • Kết cấu: khung kèo thép sơn dầu 01 lớp chống rỉ và 02 lớp hoàn thiện, xà gồ thép mạ kẽm dày 2mm, mái và vách tole Bluescope Lysaght

Các dịch vụ tiện ích đi kèm:

  • Hệ thống chiếu sáng, phòng cháy chữa cháy, chống sét, viễn thông.

  • Hệ thống cấp nước sạch, thoát nước mưa và nước thải đạt tiêu chuẩn.

>>> Những tiêu chuẩn cấp nước cho khu công nghiệp doanh nghiệp cần biết.

Nhiều dịch vụ tiện ích đi kèm khi thuê nhà xưởng tại Long Hậu

Nhiều dịch vụ tiện ích đi kèm khi thuê nhà xưởng tại Long Hậu

  • Hệ thống cung cấp điện đến từng nhà máy (bao gồm điện lưới quốc gia và điện dự phòng trong máy phát).

  • Mỗi nhà máy có khu vực để xe khu vực riêng biệt.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu được tư vấn về nhà xưởng cho thuê tại Long An, hãy liên hệ với LHC ngay hôm nay để được tư vấn và nhận những đãi ngộ tuyệt vời!

Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129