Free website hits

Tin tức - sự kiện

Doanh nghiệp Nhật Bản kỳ vọng phục hồi sau đại dịch

Lượt xem: 262514/10/2020Chia sẻ

Ông Kazuhisa Fukuo, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tazmo Việt Nam cho biết, Covid-19 khiến hoạt động sản xuất gặp nhiều khó khăn song doanh nghiệp vẫn lạc quan về khả năng phục hồi khi dịch bệnh được khống chế và kỳ vọng mở rộng nhà máy trong tương lai.

tazmo vietnam
Tazmo là nhà sản xuất khuôn mẫu chính xác, màn hình tinh thể lỏng, thiết bị sản xuất bán dẫn, robot trung chuyển hàng đầu Nhật Bản.

Tập đoàn Tazmo là nhà sản xuất khuôn mẫu chính xác, màn hình tinh thể lỏng, thiết bị sản xuất bán dẫn, robot trung chuyển hàng đầu của Nhật Bản. Quyết định đầu tư vào Khu công nghiệp Long Hậu vào năm 2013 với số lượng 50 nhân viên, đến năm 2017, Tazmo Việt Nam đã nâng tổng số nhân viên lên 270 người và mở rộng nhà máy thứ 4 vào năm 2019.

Tuy nhiên, dịch Covid-19 hoành hành đã khiến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên toàn thế giới gặp nhiều khó khăn. Dù không nằm ngoài sự ảnh hưởng, song đại diện Tazmo Việt Nam vẫn lạc quan về khả năng phục hồi sản xuất sau khi đại dịch qua đi và kỳ vọng mở rộng nhà máy trong tương lai.

Long Hậu đã có cơ hội phỏng vấn ông Kazuhisa Fukuo, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tazmo Việt Nam để hiểu thêm về tình hình hoạt động của doanh nghiệp.

1. Xin ông cho biết dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng thế nào đến hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp?

Dịch Covid-19 có ảnh hưởng khá lớn đến các hoạt động của Tazmo. Lượng hàng hóa bị suy giảm kể từ tháng 6, hiện tại chúng tôi chỉ vận hành 1 dây chuyền sản xuất.

Khó khăn lớn nhất là khách hàng tại Nhật không thể đến Việt Nam và ngược lại. Mặc dù chúng tôi vẫn tiến hành các buổi họp trực tuyến, nhưng khâu xác nhận trực tiếp tại nhà máy không thể tiến hành. Đáng mừng là chúng tôi không gặp vấn đề gì về nhà cung cấp và vận chuyển.

2. Được biết Tazmo Việt Nam đã vận hành nhà máy thứ 4 vào năm 2019, ông có thể cho biết tình hình hoạt động hiện tại của nhà máy?

Hoạt động sản xuất đang gặp khó khăn, lượng hàng hóa xuất khẩu sang Nhật Bản đã giảm 1 nửa. Chúng tôi đang cố gắng kết nối với các khách hàng hiện tại. Tuy nhiên, tôi nghĩ khi đại dịch được khống chế, việc sản xuất sẽ trở lại bình thường và có thể gia tăng.

tazmo vietnam
Ông Kazuhisa Fukuo - Tổng Giám đốc (phải) và ông Bùi Anh Long - Giám đốc điều hành Tazmo Việt Nam

3. Doanh nghiệp có kế hoạch mở rộng sản xuất trong tương lai không?

Tazmo mở rộng nhà máy tại Việt Nam mỗi 2 năm kể từ năm 2013. Năm nay chúng tôi chưa có kế hoạch mở rộng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Song tôi đang muốn xây dựng thêm nhà máy gần tỉnh Long An.

4. Ông có đề xuất gì để đẩy mạnh việc thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản vào Khu công nghiệp Long Hậu và tỉnh Long An nói chung?

Long Hậu và tỉnh Long An thường xuyên lắng nghe và cố gắng hỗ trợ những khó khăn của chúng tôi. Ở góc độ nhà đầu tư hoạt động trong lĩnh vực gia công cơ khí và chế tạo máy móc, chúng tôi rất cần lực lượng kỹ sư có kinh nghiệm. Do vậy, tôi mong muốn tỉnh sẽ mở thêm các trường đào tạo nghề để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của những nhà đầu tư như Tazmo.

Xin cảm ơn ông!

Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129