Free website hits

Tin tức - sự kiện

Hội thảo về luật lao động và kinh nghiệm thực tiễn trong quan hệ lao động cho Doanh nghiệp

Lượt xem: 147715/08/2022Chia sẻ
Hội thảo “Những điều cần biết về luật lao động & chia sẻ thực tế từ Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Long An” diễn ra tại văn phòng Công ty Cổ phần Long Hậu vào ngày 11/8 thu hút gần 50 đại diện là quản lý nhân sự, lãnh đạo Công đoàn của các Doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu công nghiệp Long Hậu đến tham dự và chia sẻ.
 
Trong quá trình làm việc, không thể tránh khỏi những xung đột hoặc tranh chấp giữa Doanh nghiệp và người lao động, dẫn đến nhiều vụ việc ảnh hưởng đến quyền lợi người lao động và hình ảnh của Doanh nghiệp. Làm thế nào để phòng ngừa tình huống này hoặc hướng xử lý ra sao khi sự việc phát sinh? 

Câu trả lời lần lượt được giải đáp qua phần chia sẻ của 2 diễn giả là bà Nguyễn Thị Thanh Thúy – Phó Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Long An và Luật sư Đinh Thị Quỳnh Như.
 
Hội thảo là cơ hội trao đổi, thảo luận và đóng góp ý kiến chuyên môn xoay quanh các mối quan hệ lao động.
 

Gần 50 đại diện đến từ các công ty hoạt động trong KCN Long Hậu tham dự.
 
Hiểu và vận dụng đúng quy định trong quan hệ lao động

Mở đầu chương trình, luật sư Đinh Thị Quỳnh Như đã chia sẻ tổng quan về kiến thức và đặc thù chung của quan hệ lao động. Trong đó, những văn bản, thỏa thuận được thiết lập giữa người lao động và Doanh nghiệp như hợp đồng lao động, hợp đồng thử việc, thỏa thuận bảo mật… các điều khoản phải đảm bảo quyền lợi tối thiểu của người lao động theo quy định pháp luật và quy định, thỏa ước chung do Doanh nghiệp xây dựng.
 
Doanh nghiệp tìm hiểu tổng quan về kiến thức và đặc thù chung của quan hệ lao động.
 
Luật sư Quỳnh Như chỉ ra một số nguyên nhân và các tranh chấp thường gặp cũng như tuần tự các bước giải quyết theo đúng quy định.
 
Thực tiễn quan hệ lao động: Cần tăng cường đối thoại

Chia sẻ kinh nghiệm tư vấn, giải quyết tranh chấp lao động, bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - Phó Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Long An đã phân tích nguyên nhân cũng như đưa ra giải pháp để ổn định quan hệ lao động tại Doanh nghiệp, nhất là Doanh nghiệp thâm dụng lao động. Theo bà, quan trọng nhất là sự trao đổi, tìm tiếng nói chung giữa người lao động và Doanh nghiệp, hướng tới cải thiện môi trường lao động, đảm bảo hài hòa lợi ích đôi bên.
 
Bà Thanh Thúy chia sẻ kinh nghiệm tư vấn và giải quyết tranh chấp lao động qua một số trường hợp thực tế.
 
Cũng tại hội thảo, các Doanh nghiệp đã thảo luận về vấn đề nghỉ việc không lương, tạm hoãn hợp đồng lao động do ảnh hưởng dịch Covid-19, giải quyết lao động nghỉ việc, xây dựng cơ chế làm thêm giờ, cũng như nâng cao vai trò của Công đoàn trong việc tư vấn, chia sẻ cùng người lao động và Doanh nghiệp.
 
Đại diện các Doanh nghiệp tham luận sôi nổi cùng diễn giả.
 
Thời gian tới, Công ty Long Hậu sẽ tiếp tục phối hợp cùng các đơn vị, cơ quan chuyên trách tổ chức nhiều hoạt động, hội thảo chuyên đề về chính sách lao động, an toàn an ninh trong khu công nghiệp cũng như các hoạt động xã hội nhằm tăng cường kết nối, chia sẻ giữa người lao động và Doanh nghiệp, cùng xây dựng môi trường sản xuất - làm việc chất lượng, hiệu quả trong khu công nghiệp Long Hậu.
 
Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129