Free website hits

Tin tức - sự kiện

Khởi công xây dựng nhà xưởng xây sẵn thế hệ mới tại Khu công nghiệp Long Hậu 3

Lượt xem: 341711/10/2022Chia sẻ
Sáng nay, ngày 10/10/2022, tại Khu công nghiệp (KCN) Long Hậu 3 - giai đoạn 1 (xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) đã diễn ra lễ khởi công xây dựng nhà xưởng xây sẵn lô 3A do Công ty Cổ phần Long Hậu làm chủ đầu tư.

Buổi lễ có sự tham dự của ông Kim Nyoun Ho - Chủ tịch Chi hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại Long An (Kocham Long An), Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Long Hậu và hơn 50 khách mời là đại diện các Hiệp hội thương mại quốc tế, các nhà đầu tư đa quốc gia quan tâm đến môi trường đầu tư tại Việt Nam nói chung và tỉnh Long An nói riêng.
 

Rất nhiều nhà đầu tư đa quốc gia quan tâm đến môi trường đầu tư tại Long An.
 
Quy hoạch tại lô 3A (KCN Long Hậu 3 - giai đoạn 1) cho công trình nhà xưởng xây sẵn và nhà xưởng xây theo yêu cầu là 11,69 ha, chia thành 5 giai đoạn. Giai đoạn 1 khởi công xây dựng tại lô 3A với tổng quy mô 17.000 m2, trong đó khoảng 13.000 m2 diện tích sàn cho thuê. Công trình dự kiến hoàn thành bàn giao vào đầu tháng 3/2023.
 
Ông Bùi Lê Anh Hiếu - Giám đốc Tiếp thị Kinh Doanh - Công ty Cổ phần Long Hậu phát biểu tại lễ khởi công.
 
Tại lễ khởi công, ông Bùi Lê Anh Hiếu - Giám đốc Tiếp thị Kinh Doanh - Công ty Cổ phần Long Hậu chia sẻ: “Nhà xưởng xây sẵn lô 3A là một trong những dự án nổi bật trong năm 2022 của Công ty Cổ phần Long Hậu với nhiều cải tiến mới về không gian sản xuất, tăng cường tiện ích. Cụ thể, nhà xưởng thiết kế đa công năng, tích hợp xưởng sản xuất và kho lưu trữ. Tất cả nhà xưởng đều có 3 mặt thoáng, không gian rộng rãi, thuận tiện cho việc bố trí các công trình phụ trợ phục vụ sản xuất. Công trình được xây dựng theo mô hình compound phức hợp hiện đại, có tường bao xung quanh và 1 lối ra vào duy nhất, phù hợp loại hình Doanh nghiệp chế xuất, công nghiệp công nghệ cao. Qua đó, giúp nhà đầu tư tối ưu chi phí đầu tư ban đầu, nâng cao hiệu quả sản xuất và tiết kiệm thời gian”.
 

Nhà xưởng xây sẵn lô 3A- Khu Công nghiệp Long Hậu 3 dự kiến sẽ hoàn thành vào 3/2023.
 
Cộng hưởng với vị trí giao thương chiến lược và môi trường đầu tư thuận lợi tại KCN Long Hậu, khu nhà xưởng xây sẵn tại lô 3A đã vui mừng đón nhận đầu tư từ 2 Doanh nghiệp đến từ Đức và Đan Mạch, tỷ lệ lấp đầy 75%.

Ông Lee Swee Heng - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bericap Việt Nam - Nhà đầu tư tại nhà xưởng xây sẵn lô 3A cho biết: "Sau thời gian khảo sát và nghiên cứu kỹ lưỡng, chúng tôi đã quyết định đầu tư tại KCN Long Hậu vì vị trí có tính kết nối rộng, giao thông phát triển với các cụm cảng liền kề, thuận lợi cho việc xuất khẩu hàng hóa. Nhà máy Bericap Việt Nam đầu tư tại đây có quy mô 6.600 m2 - là nhà máy thứ 27 được thành lập trên toàn thế giới, đồng thời là dự án lớn nhất của chúng tôi tại khu vực Đông Nam Á. Dự kiến sẽ có 24 dây chuyền sản xuất và mục tiêu dài hạn là xây dựng nhà máy của riêng mình với 60 dây chuyền sản xuất tại Việt Nam, phục vụ cho nhu cầu mở rộng thị trường tại Việt Nam và xuất khẩu".

Đại diện Long Hậu chụp ảnh lưu niệm cùng ông Kim Nyoun Ho - Chủ tịch Kocham Long An và các đối tác, khách hàng.
 
Tiếp tục mở rộng quỹ đất KCN và cung ứng nhà xưởng
 
Công ty Cổ phần Long Hậu tiếp tục mở rộng quỹ đất KCN với các dự án mới như KCN An Định quy mô 200 ha (Vĩnh Long), đẩy mạnh hoàn tất thủ tục pháp lý KCN Long Hậu mở rộng - giai đoạn 2 quy mô 90 ha.

Đối với dự án KCN Long Hậu 3 được UBND tỉnh Long An phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết 1/2000 với tổng diện tích là 123,98 ha, hiện nay cơ sở hạ tầng đã xây dựng hoàn chỉnh, đưa vào khai thác khoảng 55% đất cho thuê.

Bên cạnh việc mở rộng quỹ đất cho thuê, Công ty Cổ phần Long Hậu tiếp tục cung ứng ra thị trường các sản phẩm phục vụ cho ngành công nghiệp sạch, công nghệ cao như Nhà xưởng cao tầng với tỷ lệ lấp đầy cao từ Doanh nghiệp sản xuất thiết bị y tế, linh kiện điện tử, may mặc,... cùng với đó, nhà xưởng công nghệ cao Long Hậu tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng - giai đoạn 1 mở rộng sẽ hoàn thành trong năm 2022.
 
Đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững
 
Công ty Cổ phần Long Hậu (LHC) luôn chú trọng xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển sản xuất công nghiệp. Ngoài ra, còn thu hút đầu tư đa dạng các Doanh nghiệp có cùng mục tiêu phát triển bền vững, xây dựng và đầu tư hệ thống tiện ích cho người lao động như khu lưu trú, phát triển hệ thống giao thông đồng bộ và hiện đại, các cơ sở an sinh xã hội như nhà trẻ, trường học, cơ sở y tế,… phục vụ người lao động trong KCN.

Song song đó, LHC tập trung đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, tăng cường các dịch vụ hỗ trợ về mặt pháp lý, đầu tư, tuyển dụng, triển khai các chính sách ưu đãi cho Doanh nghiệp, đặc biệt đối với Doanh nghiệp chế xuất và Doanh nghiệp dịch chuyển từ ngoài vào Khu công nghiệp.
 
Có thể bạn quan tâm một số dịch vụ hiện đang cung cấp tại Long Hậu Corp:
 
 
 

Đồng thời hưởng ứng chính sách đầu tư và phát triển của tỉnh Long An, LHC chú trọng công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống công nhân, tạo dựng môi trường sống, làm việc ổn định cho người lao động. Sắp tới, Công ty sẽ tổ chức các hoạt động như Hội thao KCN, chăm lo Tết 2023 nhằm hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm động lực để người lao động trong khu yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài với Doanh nghiệp, góp phần ổn định kinh tế, đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững chung.
 
Nguồn: Tạp chí Công Thương
 
Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129