Free website hits

Tin tức - sự kiện

Long Hậu Supplier Day – nỗ lực cùng doanh nghiệp xây dựng chuỗi cung ứng

Lượt xem: 686829/11/2018Chia sẻ
Vào ngày 29/11 vừa qua, tại Khu công nghiệp Long Hậu đã diễn ra Ngày hội các nhà cung cấp – Long Hậu Supplier Day thu hút nhiều doanh nghiệp sản xuất lẫn nhà cung cấp tham gia.

Ông Phạm Trọng Quân, Tổng giám đốc Công ty WAHL Việt Nam chia sẻ về khó khăn của doanh nghiệp FDI trong quá trình tìm chuỗi cung ứng, “Các nhà cung cấp linh kiện phụ trợ nội địa không nhiều dẫn đến thời gian nhập nguyên phụ liệu từ nước ngoài kéo dài, ảnh hưởng quá trình phát triển sản phẩm mới, vòng đời sản phẩm thấp, tạo ra rủi ro kinh tế như khả năng cạnh tranh, chất lượng, giá cả, số lượng tồn kho…”

Thấu hiểu khó khăn của doanh nghiệp trong quá trình đầu tư tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Long Hậu (LHC – chủ đầu tư các dự án Khu công nghiệp Long Hậu) đã tổ chức sự kiện Ngày hội các nhà cung cấp – Long Hậu Supplier Day với mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp FDI, đặc biệt là doanh nghiệp SME rút ngắn thời gian tìm kiếm đơn vị cung cấp nội địa.

 
Có 80 doanh nghiệp đã đăng ký tham gia gian hàng, hơn 400 doanh nghiệp tham dự và phiên kết nối hơn 300 lượt.
 
Bắt đầu từ năm 2017 và nhận được nhiều phản hồi tích cực, Long Hậu Supplier Day trong năm 2018 tiếp tục là diễn đàn giao thương tiềm năng, mở ra nhiều cơ hội hợp tác phát triển. Tại sự kiện đã diễn ra nhiều hoạt động kết nối cung cầu bao gồm các linh kiện, nguyên vật liệu sản xuất. Bên cạnh đó, còn có các doanh nghiệp phục vụ cho lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, đem tới tính đa dạng và phong phú trong chương trình. Có 80 doanh nghiệp đã đăng ký tham gia gian hàng, hơn 400 doanh nghiệp tham dự và phiên kết nối hơn 300 lượt. 
Đặc biệt hơn ở sự kiện năm nay, LHC cũng vừa cho ra mắt cổng thông tin E-link. Doanh nghiệp có thể cập nhật nhu cầu cung ứng, tạo ra kênh cầu nối hiệu quả, nhanh chóng và không tốn phí. Đây là một trong các công tác đi đầu của LHC trong việc hỗ trợ nhà đầu tư dựa trên nền tảng doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0.
 

 
Ông Bùi Lê Anh Hiếu – Giám đốc Tiếp thị Kinh doanh Công ty CP Long Hậu công bố ra mắt cổng thông tin E-link

Bên cạnh các hoạt động kết nối diễn ra sôi nổi, tại sự kiện còn có tọa đàm về “Manufacturing in Vietnam and the Trade War impacts” với hai đại diện từ Dezan Shira & Associates Vietnam là Ông Trent Davies và Ông Filippo Bortoletti, chia sẻ nhiều nhận định thú vị và hữu ích về chiến tranh thương mại Mỹ - Trung. Trong đó, đại diện Dezan Shira & Associates Vietnam cũng nhấn mạnh, các nhà cung cấp nội địa Việt Nam nên chuẩn bị kỹ càng để có thể gia nhập chuỗi cung ứng, đặc biệt là các làn sóng đầu tư di chuyển từ Trung Quốc sang Việt Nam. Ngoài ra, tại sự kiện có hội thảo “Breakthrough path to Smart Factory 4.0” cập nhật các định hướng sản xuất mới trong nhà máy với thông tin hữu ích và đa dạng.
 

 Các hội thảo hữu ích diễn ra song song tại sự kiện

Đây là năm thứ 2 LHC tổ chức và tiếp tục nhận nhiều sự quan tâm và hỗ trợ đến từ các hiệp hội trong và ngoài nước như Hiệp hội doanh nghiệp Mỹ (Amcham), Hiệp hội doanh nghiệp Châu Âu (Eurocham), Hiệp hội doanh nghiệp Úc (Auscham), Hiệp hội doanh nghiệp Singapore (SBG), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Phòng Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh (SCID)… và các hiệp hội trong và ngoài nước khác.
 
 
 
 

Doanh nghiệp sản xuất và nhà cung cấp trao đổi thông tin về sản phẩm

Chương trình khép lại, cánh cửa hòa nhập vào chuỗi cung ứng doanh nghiệp nước ngoài được mở ra, cơ hội cải thiện tỉ lệ nội địa hóa mang nhiều hứa hẹn. Khu công nghiệp Long Hậu sẽ tiếp tục cố gắng tổ chức nhiều hoạt động nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa các doanh nghiệp, trở thành trung tâm kết nối mang lại nhiều giá trị cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư.
 
Các đơn vị đồng hành cùng sự kiện: Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Thương Mại TRADECO, Công Ty TNHH Crown Equipment Việt Nam, Ngân hàng TNHH Indovina.
Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129