Free website hits

Tin tức - sự kiện

Ngành cơ khí nên chọn nhà xưởng cho thuê như thế nào?

Lượt xem: 205228/04/2021Chia sẻ

Để tiết kiệm chi phí đầu tư, xây dựng nhà xưởng sản xuất, nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng nhà xưởng cho thuê. Vậy với ngành công nghiệp cơ khí, một ngành có tính chất đặc thù thì nhà xưởng phải đáp ứng những tiêu chuẩn gì?

Ngành cơ khí nên chọn nhà xưởng cho thuê như thế nào?

Nhà xưởng cho thuê LHC

Nhà xưởng xây sẵn ngành cơ khí

Các loại nhà xưởng cho thuê

Hiện nay có 2 loại nhà xưởng cho thuê: nhà xưởng một tầng (nhà xưởng xây sẵn định kỳ) và nhà xưởng cao tầng.

Nhà xưởng cho thuê một tầng là nhà xưởng hầu hết các doanh nghiệp thuê để phục vụ cho việc sản xuất, gia công cơ khí. Không gian sản xuất, khu vực văn phòng sẽ nằm liền kề nhau trên một mặt bằng.

Nhà xưởng cho thuê một tầng Nhà xưởng cho thuê cao tầng

Nhà xưởng một tầng (trái) – nhà xưởng nhiều tầng (phải)

Nhà xưởng cho thuê hai tầng là một phiên bản nâng cấp của nhà xưởng xây sẵn một tầng. Nhiều doanh nghiệp muốn tối ưu hóa diện tích không gian xưởng nên lựa chọn nhà xưởng hai tầng. Tuy nhiên, quy trình sản xuất của ngành cơ khí thích hợp với nhà xưởng một tầng hơn.

Tiêu chí lựa chọn nhà xưởng cho thuê

Để thuê được nhà xưởng phù hợp với nhu cầu sử dụng trong ngành cơ khí, chủ doanh nghiệp cần cân nhắc những tiêu chí sau trước khi đưa ra lựa chọn nhà xưởng cho thuê.

>>> Xem thêm nhà xưởng cho thuê xây sẵn LHC tại: ĐÂY

Đa dạng quy mô

Tùy vào độ phức tạp của phân xưởng cơ khí mà chủ doanh nghiệp cần khảo sát trước diện tích, quy mô nhà xưởng. Các nhà xưởng cho thuê phục vụ ngành công nghiệp cơ khí thường có độ lớn từ 300m2 trở lên.

Địa điểm lý tưởng

Nhà xưởng cho thuê phải nằm xa khu dân cư. Sản xuất cơ khí là ngành công nghiệp nặng, trong quá trình vận hành, máy móc, thiết bị phát ra âm thanh lớn, gây ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống dân cư lân cận.

Theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tiếng ồn, từ 6 đến 21 giờ, mức áp suất âm không được vượt quá 70dBA. Nếu như vi phạm, người đứng đầu đơn vị phải chịu trách nhiệm và đóng phạt hành chính.

 Công ty Vina Astec sử dụng Nhà xưởng cho thuê LHC

Nhà xưởng cơ khí Vina Astec

Cấu trúc tổng quát nhà xưởng cho thuê

Hệ thống thông gió tự nhiên trên mái nhà xưởng để giảm độ nóng và hệ thống làm mát, cấp gió tươi cho phân xưởng sản xuất.

Hệ thống năng lượng: Nhiều nhà xưởng cho thuê đang tiến hành lắp đặt điện năng lượng mặt trời áp mái để giảm tiền điện, thu hồi vốn đầu tư, giảm rủi ro cúp điện.

Hệ thống vận chuyển được tối ưu hóa nên không gian nhà xưởng phải đủ không gian để chứa máy móc vận hành. Toàn bộ thiết bị sản xuất cơ khí đều có kích thước lớn và đặt theo trình tự trong dây chuyền sản xuất.

Hệ thống vệ sinh kỹ thuật: Nhà xưởng cho thuê phải đạt chuẩn về các hạ tầng kỹ thuật như hệ thống xử lý nước thải, hệ thống cấp điện, hệ thống cấp nước thì mới có thể hỗ trợ toàn diện cho hệ thống vệ sinh kỹ thuật.

Phác họa cấu trúc mặt bằng

Khi nắm rõ được cấu trúc tổng quát của nhà xưởng cho thuê, doanh nghiệp dễ dàng đưa ra bản thiết kế cho phân xưởng cơ khí. Việc xây dựng phân xưởng tại nhà xưởng cho thuê ảnh hưởng đến quyền lợi của chủ nhà xưởng và doanh nghiệp, vì vậy việc lập ra bản vẽ hoàn chỉnh là điều vô cùng cần thiết.

Doanh nghiệp cần phải khảo sát cả bên trong lẫn bên ngoài của nhà xưởng xây sẵn. Trong bản phác thảo, máy móc, thiết bị sản xuất cần có khoảng cách an toàn cho việc vận hành và thuận lợi để sửa chữa.

Ngoài ra, diện tích của nhà xưởng phải đủ cho một số công việc phụ trợ, bàn làm việc ngay tại phân xưởng. Cách bố trí dây chuyền sản xuất phải vừa đủ trong không gian của nhà xưởng.

Những lợi ích khi sử dụng nhà xưởng cho thuê tại LHC

Nhà xưởng xây sẵn tại LHC không chỉ đáp ứng được toàn bộ những tiêu chí về nhà xưởng sản xuất mà còn có thể giúp doanh nghiệp nhanh chóng tiến hành thiết kế và sản xuất.

Nhà xưởng thép tiền chế

KCN Long Hậu cung cấp nhà thép tiền chế cho các doanh nghiệp sản xuất cơ khí. Nhà xưởng thép tiền chế có kết cấu vững chãi, chống chịu được các tác nhân ăn mòn của môi trường, bền vững theo thời gian.

Vị trí thuận lợi

KCN Long Hậu tọa lạc trên đường Long Hậu, Ấp 3, xã Hiệp Phước, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Sau đây là khoảng cách từ LHC đến các địa điểm quan trọng:

 • Bến cảng Hiệp Phước: 3km

 • Bến cảng Cát Lái: 25km

 • Sân bay Tân sơn Nhất: 25km

 • Thành phố Hồ Chí Minh: 19km

 • Đô thị Phú Mỹ Hưng: 12km

 Nhà xưởng cho thuê LHC đa dạng kích thước

Nhà xưởng xây sẵn đa dạng

Toàn bộ các tuyến đường từ KCN Long Hậu ra ngoài đều có quy mô 10 làn xe với mạng lưới giao thông thông thoáng, quy hoạch, liên kết với các vùng khác:

 • Miền Tây: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 50

 • Miền Đông: Cầu Phú Mỹ

 • Miền Nam: hệ thống đường vành đai 4

Tạo lợi thế cạnh tranh

Rất nhiều doanh nghiệp lớn và vừa thuộc ngành công nghệ cơ khí lựa chọn nhà xưởng xây sẵn tại KCN Long Hậu, tạo thành một cộng đồng doanh nghiệp cơ khí lớn.

Chủ doanh nghiệp có cơ hội học hỏi, trau dồi, chia sẻ kinh nghiệm. Đây là lợi thế giúp các doanh nghiệp có thể hợp tác phát triển lâu dài.

Các công ty/doanh nghiệp đã và đang đầu tư tại LHC:

 • Công ty TNHH Vina Astec (Nhật Bản)

 • Công ty TNHH Phan Sinh (Việt Nam)

 • Công ty TNHH MTV Seowon việt Nam (Hàn Quốc)

 • Công ty TNHH Avery Dennison Ris (Mỹ)

>>> Xem thêm các đối tác đang hợp tác cùng LH tại: ĐÂY

Thủ tục pháp lý nhanh chóng, dễ dàng

Khi sử dụng nhà xưởng cho thuê tại KCN Long Hậu, doanh nghiệp không cần phải lo lắng về các thủ tục pháp lý rườm rà. LHC sẽ hỗ trợ chủ doanh nghiệp về thủ tục tư vấn đầu tư, thiết kế nhà xưởng, tuyển dụng nhân công, v… v…

Nhà xưởng cho thuê tại KCN Long Hậu không chỉ đa dạng, phù hợp với quy mô của nhiều doanh nghiệp cơ khí mà còn có chính sách hỗ trợ toàn diện khi chủ doanh nghiệp quyết định thuê nhà xưởng xây sẵn tại đây.

Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129