Free website hits

Tin tức - sự kiện

Phát triển Khu công nghệ cao Đà Nẵng đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp

Lượt xem: 459521/02/2020Chia sẻ

Là một trong những hạt nhân thúc đẩy sự phát triển tại phía Tây Bắc thành phố, Khu công nghệ cao (CNC) Đà Nẵng trong những năm qua đã có những bước phát triển đột phá, đặc biệt là trong các hoạt động xúc tiến đầu tư và xây dựng hạ tầng.

nha xuong cong nghe cao tai da nang

Loạt dự án phục vụ nhu cầu kết nối và hoạt động ổn định

Tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài kết nối trực tiếp đến Khu CNC là hạ tầng cơ sở quan trọng trong chiến lược phát triển của TP Đà Nẵng, “xóa bỏ” quan niệm Khu CNC ở xa, không thuận tiện. Tuyến đường được thiết kế với nền đường ngang 39m, bao gồm mặt đường với 4 làn xe rộng tổng cộng 15m, vỉa hè rộng 9m và dải phân cách chính giữa rộng 15m.

Đường Nguyễn Tất Thành nối dài sẽ thu hẹp khoảng cách từ trung tâm thành phố đến khu vực Tây Bắc từ 23km xuống còn 11km. Nhờ đó, hạ tầng giao thông được hoàn thiện hơn; mạng lưới giao thông khu vực Tây Bắc được kết nối chặt chẽ, nâng cao tiềm năng của Khu CNC Đà Nẵng.

duong nguyen tat thanh noi dai

duong nguyen tat thanh noi dai
Đường Nguyễn Tất Thành nối dài kết nối với Khu CNC Đà Nẵng

Giữa tháng 04/2019, tuyến xe buýt công cộng R-14 đi từ trung tâm thành phố lên Khu CNC cũng chính thức đi vào hoạt động. Tuyến xe buýt giúp giải quyết bài toán đã tồn tại nhiều năm nay về việc bảo đảm an toàn và thuận tiện khi đi làm của người lao động tại Khu CNC.

Song song đó, đường bờ kè kênh thoát lũ Hòa Trung thuộc khu vực Khu CNC cũng đang dần hình thành. Kênh thoát lũ được thiết kế với lưu lượng 243,5m3/s, tổng chiều dài kênh hơn 2,5km. Việc triển khai tuyến kênh này nhằm giảm lưu lượng xả nước vào mùa lũ của hồ Hòa Trung, bảo đảm an toàn cho Khu CNC và người dân ở vùng hạ lưu.

Công trình đang thi công tại KCN Long Hậu

kenh thoat lu hoa trung
Tuyến đường bờ kè kênh thoát lũ Hòa Trung đang dần thành hình

Nhiều tín hiệu tích cực trong thu hút đầu tư

Tập đoàn Universal Alloy (Mỹ) đã chọn Khu CNC là nơi đặt Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine, dự kiến sẽ là mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng của Boeing, Airbus… Bên cạnh đó, Nhà máy số ESTEC (Công ty TNHH Kỹ thuật Công nghệ điện tự động Biển Đông làm chủ đầu tư) khánh thành, trở thành dự án đầu tiên trong lĩnh vực tự động hóa và số hóa đi vào hoạt động tại Khu CNC.

Một dự án nổi bật khác là Nhà xưởng công nghệ cao do Công ty CP Long Hậu (LHC) làm chủ đầu tư cũng được khởi công vào tháng 02/2019. Đây là dự án nhà xưởng cho thuê đầu tiên tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng, cung ứng nhà xưởng có diện tích linh hoạt từ 500m2 với đầy đủ dịch vụ hỗ trợ, hướng đến các doanh nghiệp thuộc ngành nghề công nghệ cao và phụ trợ công nghệ cao.

Hiện tại dự án đã hoàn thiện giai đoạn 1 có quy mô 10.000m2 đã được hoàn thiện tại Lô J4. Vừa qua, Long Hậu đã chính thức bàn giao nhà xưởng cho một doanh nghiệp Nhật Bản đúng cam kết, đồng thời tiếp đón nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến tham quan và tìm hiểu môi trường đầu tư tại đây.

nha xuong cong nghe cao tai da nang

nha xuong cong nghe cao tai da nang
Doanh nghiệp Hàn Quốc tham quan Nhà xưởng công nghệ cao Long Hậu

Triển khai dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp

Bên cạnh cung cấp không gian sản xuất, trang thiết bị, Khu CNC cần có thêm các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp như cung cấp dịch vụ, mô hình đào tạo, tư vấn… Đây cũng là bài học phát triển của Khu CNC Daedok, thuộc thành phố Deajon (Hàn Quốc), nơi được mệnh danh là thành phố công nghệ.

Nhận thấy được điều đó, Công ty CP Long Hậu đã triển khai dịch vụ khách hàng đáp ứng nhu cầu đa dạng của doanh nghiệp. Có thể kể đến như dịch vụ pháp lý hỗ trợ tư vấn, hoàn thành các thủ tục pháp lý, đăng ký ngành nghề để được hoạt động trong khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Nhờ mạng lưới liên kết mạnh mẽ với nhiều trường đại học, cao đẳng, trung tâm dạy nghề tại Đà Nẵng, Long Hậu hỗ trợ tìm kiếm nguồn nhân lực có trình độ và tay nghề cho doanh nghiệp khi đầu tư vào khu công nghệ cao. Ngoài ra còn có các dịch vụ khác như cải tạo, sửa chữa nhà xưởng, cung cấp suất ăn công nghiệp nhằm giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, đạt tăng trưởng bền vững.

Xem thêm: Tư vấn thuê nhà xưởng tại Khu công nghệ cao Long Hậu - Đà Nẵng

dich vu khach hang
Công ty CP Long Hậu triển khai dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp tại Khu CNC

Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129