Free website hits

Tin tức - sự kiện

[Phỏng vấn doanh nghiệp] Anpha-AG đạt kết quả kinh doanh khả quan

Lượt xem: 358314/12/2020Chia sẻ

Dù tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, song Anpha-AG vẫn ghi nhận kết quả hoạt động khả quan với tỷ lệ lấp đầy kho đạt 100%.

kho lanh anpha-ag

Công ty Cổ phần Anpha-AG ra đời trên cơ sở tiền thân công ty là Công ty TNHH Anpha-AG, được thành lập vào tháng 10/2007. Tháng 6/2014, Anpha-AG chính thức trở thành công ty có vốn 100% Nhật Bản.

Anpha-AG được đánh giá là một trong những kho lạnh hàng đầu Việt Nam với vị trí thuận lợi, hệ thống quản lý hàng hóa và máy móc hiện đại. Đây là một trong những kho lạnh đầu tiên được NAFIQAD đánh giá đạt tiêu chuẩn A về các điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn phực phẩm.

Long Hậu đã có cơ hội phỏng vấn ông Tomohiko Murakami, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Anpha-AG để hiểu thêm về tình hình hoạt động của doanh nghiệp.

1. Xin chào ông, ông có thể giới thiệu đôi nét về Anpha-AG?

Anpha-AG thuộc Tập đoàn KONOIKE có lịch sử 140 hình thành và phát triển, cung cấp đa dạng các dịch vụ logistics về đường bộ, đường thủy và đường hàng không. Chúng tôi có thể đáp ứng tốt nhu cầu của họ bằng việc cung cấp dịch vụ chất lượng cao cho khách hàng.

Kể từ khi gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2014, Anpha-AG đã đẩy mạnh hoạt động kinh doanh kho – kho lạnh, đồng thời tập trung phát triển mảng kỹ thuật. Trong đó, kỹ thuật được chia làm 2 mảng nhỏ là lắp đặt máy móc thiết bị và kinh doanh sơn chống rỉ sử dụng cho dàn nóng của máy lạnh. Kho – kho lạnh chiếm 2/3 và kỹ thuật chiếm 1/3 trên tổng doanh thu của công ty.

Kho Anpha-AG sử dụng hệ thống máy móc hiện đại với hệ thống kệ tự động được lắp đặt. Đầu năm nay, chúng tôi cũng đã triển khai hệ thống điện mặt trời trên phần mái nhà kho để tiết kiệm chi phí điện năng và bảo vệ môi trường.

2. Vì sao doanh nghiệp lựa chọn đầu tư tại Khu công nghiệp Long Hậu?

Năm 2014, chúng tôi đã mua lại công ty nội địa và mở rộng việc kinh doanh kho lạnh tại thị trường phía Nam Việt Nam. Khu công nghiệp Long Hậu có vị trí thuận lợi, tiếp giáp Đồng bằng sông Cửu Long, là một trong những vùng khai thác thủy hải sản chính của cả nước. Ngoài ra, nơi đây cũng rất gần TP.HCM và các cảng SPCT, Tân Cảng – Hiệp Phước, Cát Lái… thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của Anpha-AG.

kho lanh anpha-ag
Ông Tomohiko Murakami, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Anpha-AG

3. Ông có thể chia sẻ tình hình kinh doanh hiện nay của Anpha-AG?

Mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song chúng tôi vẫn ghi nhận những kết quả rất tích cực. Tỷ lệ lấp đầy kho đạt 100% và dịch vụ lắp đặt máy móc thiết bị cũng đạt kết quả khả quan. Tuy nhiên, tôi cho rằng việc nhận đơn hàng mới vào năm sau sẽ khó khăn hơn nếu quy định hạn chế đi lại vẫn tiếp tục được thực hiện như năm nay.

4. Ngành logistics đang hưởng lợi từ những hiệp định thương mai tự do được ký kết, nhu cầu lưu trữ và vận chuyển lạnh được dự báo sẽ gia tăng, Anpha-AG có nhu cầu mở rộng trong tương lai?

Hiệp định EVFTA có hiệu lực sẽ thúc đẩy việc xuất khẩu các mặt hàng thủy hải sản qua các nước châu Âu. Song song đó, thịt bò và thịt heo nhập khẩu cũng sẽ gia tăng, do mức thu nhập của người Việt được cải thiện. Điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu sử dụng kho và vận chuyển lạnh. Hiện chúng tôi vẫn còn quỹ đất trống và đang lên kế hoạch mở rộng trong năm sau.

5. Ông có lời khuyên nào dành cho các doanh nghiệp đang xem xét đầu tư vào Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực logistics?

Tôi cho rằng các doanh nghiệp mới cần chú trọng việc đa dạng hóa nguồn khách hàng. Nhiều công ty Nhật Bản đã tham gia vào thị trường này nên mức độ cạnh tranh là rất cao. Nếu chỉ tập trung vào khách hàng từ Nhật sẽ gặp khó khăn về cạnh tranh giá. Do vậy, điều quan trọng là doanh nghiệp mới cần nhắm đến đối tượng khách hàng là công ty Nhật Bản và các quốc gia khác.

Xin cảm ơn ông về buổi trò chuyện. Chúc Anpha-AG luôn tăng trưởng vững mạnh và đạt được nhiều bước tiến mới!

Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129