Free website hits

Tin tức - sự kiện

Thách thức và Hiện đại hóa nhà kho trong Khu công nghiệp

Lượt xem: 187920/07/2021Chia sẻ
Thách thức và Hiện đại hóa nhà kho trong Khu công nghiệp
 
Chiều ngày 19/07 vừa qua, ông Bùi Lê Anh Hiếu – Giám đốc TTKD Công ty Cổ phần Long Hậu (LHC) đã có chia sẻ những thách thức và hiện đại hóa nhà kho trong KCN với sự tham gia của hơn 50 giảng viên và sinh viên trường Đại học RMIT thông qua kênh gặp mặt online.
 
Dù tình hình dịch bệnh khó khăn, giãn cách 19 tỉnh thành phía Nam theo chỉ thị 16 nhưng những hoạt động liên quan đến lĩnh vực kho bãi vẫn luôn là đề tài nóng hổi. Trong phần mở đầu buổi chia sẻ, Ông Hiếu Bùi đã giới thiệu tổng quan về thị trường kho vận Việt Nam, khái niệm tổng diện tích kho (GFA) và các loại hình Kho vận giúp khách mời tham dự dễ dàng khái quát bức tranh toàn cảnh của ngành kho vận. 
 
Có thể thấy, nhu cầu thị trường khách hàng cần sử dụng Warehouse ngày càng gia tăng, đặc biệt trong thời điểm Covid như hiện nay. Đồng thời, quỹ đất xây kho ở các Trung tâm Thành phố lớn không còn nhiều, vì vậy việc phát triển đầu tư Kho vào KCN có quy hoạch Logistics đang là một xu thế. Hơn nữa, chính sách quy hoạch khu vực xây kho ở các tỉnh chưa cụ thể cho nên cơ hội phát triển rất rõ ràng với những đơn vị chủ động quỹ đất trống lớn hoàn toàn là một lợi thế lớn.

Đi sâu vào chủ đề buổi chia sẻ, ông Hiếu Bùi cũng nêu bật những nội dung thách thức hiện nay về chính sách đầu tư, cắt giảm chi phí logistics, ứng dụng công nghệ và nguồn nhân lực,...điều mà nhà đầu tư KCN nói chung và KCN Long Hậu nói riêng đang hết sức quan tâm trong bối cảnh sự phát triển mạnh mẽ của thị trường Kho vận. Qua đó, Doanh nghiệp có sự chuẩn bị khi đầu tư vào KCN trên cơ sở hiện đại hóa gia tăng, giảm chi phí logistics và có những thách thức cần hỗ trợ từ chủ đầu tư KCN có quy hoạch về Logistics  Park.

Ngoài ra, ông Hiếu cũng chia sẻ về vấn đề hiện đại hóa nhà kho của một số Doanh nghiệp đầu tư tiêu biểu lớn trên thế giới đầu tư vào Việt Nam trong thời gian gần đây, mà cụ thể tại KCN Long Hậu: SLP, AJ Total. Trong nền Công nghiệp 4.0, nhiều Doanh nghiệp đều đi tắt đón đầu xu hướng bằng cách sử dụng nhiều công cụ, thiết bị hỗ trợ cho nhà kho: Robot thế hệ mới ; Máy in 3D; Xe tự lái; Vật liệu mới; Công nghệ Nano,...
 
Kho lạnh AJ Cold bên trong KCN Long Hậu với công nghệ giá đỡ tiên tiến có thể coi là Kho lạnh cao nhất Việt Nam

Tại KCN Long Hậu, việc ​​tăng cường áp dụng công nghệ trong Kho dịch vụ Logistics là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Một trong số những thành tựu nổi bật chính là việc hoàn thành dự án Kho lạnh cao nhất Việt Nam ngay bên trong KCN Long Hậu (LHC) vừa hoàn thành & đưa vào vận hành từ ngày 5/7/2021 vừa qua. Đây là bước tiến lớn trong ngành công nghiệp bảo quản bởi kho lạnh được xây dựng trên hệ thống Panel Clad Rack Quadcore của Kingspan không dùng khung kèo thép, đồng thời đáp ứng nhu cầu thị trường về giải pháp bảo quản sản phẩm, hàng hóa giai đoạn Covid hiện nay. 

Cuối phần trình bày, nhiều khách tham dự đã đưa ra những thắc mắc liên quan đến nội dung buổi hội thảo có thể kể đến như: Thách thức và cơ hội mà thị trường kho bãi sẽ đối mặt với sự gia tăng của xu hướng thương mại điện tử?, Chi phí và thời gian để vận chuyển hàng hóa từ KCN Long Hậu đi TPHCM xuất khẩu?, Hình dung về tương lai của ngành kinh doanh kho bãi tại Việt Nam trong 10 năm tới?, Những thách thức hiện tại nào sẽ được giải quyết?,...Các vấn đề này đều được ông Hiếu giải đáp tận tình và cụ thể, gỡ rối cho nhiều khách tham dự.

Quý Khách hàng có nhu cầu và quan tâm đầu tư Nhà kho tại Khu công nghiệp Long Hậu, vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn & hỗ trợ thủ tục đầu tư:
Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129