Tin tức - sự kiện

Thuê xưởng may gia công cần lưu ý những gì?

Lượt xem: 86907/06/2021Chia sẻ

Thuê xưởng may gia công cần lưu ý những gì?

Với sự phát triển vượt trội của ngành may mặc trong 2 năm nay, nhiều doanh nghiệp phải tìm kiếm nhà xưởng để có thể duy trì sản xuất. Thuê xưởng may gia công giữa tâm dịch có khó khăn gì? Tiêu chí nào để doanh nghiệp lựa chọn được nhà xưởng ưng ý? Hãy cùng LHC điểm qua thị trường may mặc và nhu cầu thuê nhà xưởng trong năm 2021!

Biến động thị trường may mặc giữa tâm dịch Covid

Mặc dù nền kinh tế Việt Nam đang chịu ảnh hưởng trực tiếp của Covid, thế nhưng một số ngành nghề, đặc biệt là ngành dệt may lại có sự biến chuyển khác biệt. Vậy điều gì đã tạo nên sự khác biệt này?

Sự phát triển vượt bậc của ngành may mặc

Ngành dệt may là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn cho các KCN tại Việt Nam. Mặc dù chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn, lĩnh vực dịch vụ và du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề, thế nhưng thị trường bất động sản công nghiệp không hề có dấu hiệu sa sút. Vậy nên nhiều doanh nghiệp vẫn có nhu cầu thuê xưởng may gia công.

>>> Thị trường giá cho thuê nhà xưởng năm 2021 thay đổi như thế nào?

Sự phát triển của ngành may mặc ngay trong tâm dịch

Sự phát triển của ngành may mặc ngay trong tâm dịch

Hàng loạt doanh nghiệp nước ngoài lựa chọn đặt xưởng may tại KCN ở Việt Nam vì những lý do sau đây:

 • Vị trí địa lý hoàn hảo: Nằm giáp biển, có nhiều cảng nên rất thích hợp để xuất nhập nguyên vật liệu, vận chuyển hàng hóa.

 • Lao động giá rẻ, tay nghề cao.

 • Nền chính trị ổn định: Trong khi những nước khác đều có tranh chấp về lãnh thổ, lục đục bộ máy nhà nước thì việt Nam vẫn duy trì được chính trị.

 • Kiểm soát dịch bệnh tốt: Hiện nay, Việt Nam là quốc gia nằm trong top những nước có khả năng kiểm soát dịch bệnh tốt trên thế giới. Số ca nhiễm và chữa khỏi là rất cao.

Nhu cầu thuê xưởng may gia công tăng mạnh

Để duy trì được hoạt động sản xuất, nhiều doanh nghiệp lớn tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản cần phải đặt xưởng may của mình ở một đất nước an toàn hơn, có khả năng kiểm soát bệnh dịch tốt và nguồn lao động dồi dào.

Nhà xưởng ngành dệt may

Nhà xưởng ngành dệt may

Việt Nam nằm tại khu vực Đông Nam Á, đáp ứng hầu hết các tiêu chuẩn trên nên được nhiều nhà đầu tư tìm đến và thuê xưởng may gia công. Để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của ngành dệt may, Chính Phủ cũng đưa ra những chính sách hỗ trợ như:

 • Mở cửa lại đường bay, đường cảng thương mại với các quốc gia đủ chỉ số an toàn.

 • Thay đổi chính sách, thông qua các luật mới về thương mại.

 • Hỗ trợ tích cực nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư tại Việt Nam.

 • Phát triển thêm các ngành phụ trợ dệt may, đầu tư vào máy móc và cập nhật công nghệ mới.

 • Khuyến khích doanh nghiệp đào tạo thợ có tay nghề cao.

Tiêu chí thuê xưởng may gia công

Bởi vì “dịch chuyển” nhà xưởng của mình, các doanh nghiệp hoàn toàn muốn tiết kiệm thời gian, nhân lực và tập trung vào quá trình sản xuất chứ không phải thi công nhà xưởng, vậy nên thuê xưởng may gia công trở thành sự lựa chọn hàng đầu của hầu hết doanh nghiệp.

Cổng tự động Nhà Máy May Mặc Đức

Cổng tự động Nhà Máy May Mặc Đức

Nhà xưởng ở gần khu dân cư, hoặc nơi thành thị sẽ gây ra rất nhiều phiền toái trong quá trình vận hành. Thế nên trước khi quyết định thuê xưởng may, chủ cơ sở, doanh nghiệp cần đặc biệt chú ý đến những tiêu chí sau:

 • Giao thông thuận lợi: Vị trí nhà xưởng nằm ở nơi có đường lớn, giáp cảng có thể giúp cho quá trình vận chuyển hàng hóa dễ dàng hơn. Thông thường, nhà xưởng tại các KCN lớn đều nằm ở khu vực có giao thông thuận lợi.

 • Diện tích đa dạng: Với quy mô vừa và nhỏ, các doanh nghiệp có thể lựa chọn xưởng may có dịch tích khoảng 250m2 đến 1000m2, kết hợp khối văn phòng và khối sản xuất để tiết kiệm chi phí thuê nhà xưởng.

 • Kết cấu nhà xưởng: Thuê xưởng may gia công cũng cần phải chú ý đến kết cấu bao che, kiến trúc của nhà xưởng. Nhà xưởng còn phải đảm bảo được khoảng cách an toàn giữa các thợ ngay trong mùa dịch.

 • Cơ sở hạ tầng và kỹ thuật: Hệ thống cấp nước, cấp điện, hệ thống xử lý nước thải phải đạt đủ tiêu chuẩn, thường xuyên được kiểm tra cũng như đảm bảo được tiến trình sản xuất của doanh nghiệp. Ngoài ra, hệ thống PCCC phải nằm ở cự ly gần với xưởng dệt may.

 • Giá cho thuê: So với thuê nhà xưởng ở quận 4, quận Hóc Môn thì KCN ở khu vực Long An chiếm lợi thế hơn rất nhiều. Giá thành của nhà xưởng nằm vùng ven rẻ hơn xưởng may ở trung tâm thành phố.

 • Sức cạnh tranh: Khi lựa chọn thuê xưởng may gia công ở KCN, doanh nghiệp có cơ hội giao lưu, cạnh tranh với nhiều doanh nghiệp ở cùng phân khúc. Ngoài ra, KCN luôn là nơi có nguồn nhân lực tay nghề cao, số lượng lớn.

Nhà xưởng tại KCN Long Hậu có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của doanh nghiệp, từ chất lượng nhà xưởng cho đến việc đảm bảo được tiến độ sản xuất của doanh nghiệp. Hãy lựa chọn thuê xưởng may gia công tại LHC, nơi mà rất nhiều doanh nghiệp dệt may đã đặt sự tín nhiệm. 

Tags
Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129