Free website hits

Thông tin hữu ích

Cho thuê phòng sạch tiêu chuẩn trong KCN

Lượt xem: 85202/06/2023Chia sẻ

Thuê phòng sạch tiêu chuẩn trong KCN là dịch vụ được sử dụng cho các ngành sản xuất đặc thù. Đối với từng ngành nghề, phòng sạch cần những tiêu chuẩn đánh giá riêng. Hãy cùng tìm hiểu về khái niệm, tiêu chuẩn đánh giá phòng sạch và địa chỉ thuê an toàn, chất lượng với giá tốt. 

Thuê phòng sạch tiêu chuẩn trong khu công nghiệp

Thuê phòng sạch tiêu chuẩn trong khu công nghiệp (nguồn internet)

Khái niệm về phòng sạch

Phòng sạch hay clean room là khái niệm các loại phòng dùng để để đảm bảo an toàn trong sản xuất các sản phẩm như chíp điện tử, thực phẩm, dược phẩm,.... Thiết kế phòng sạch khép kín yêu cầu lượng bụi, khí và vi trùng ở mức tối thiểu. Các yếu tố như ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm và áp suất,...được kiểm soát tốt. Điều này sẽ ngăn chặn bụi và khí độc có thể làm ô nhiễm quá trình nghiên cứu và sản xuất sản phẩm. 

Khái niệm về phòng sạch

Khái niệm về phòng sạch (nguồn internet)

Có thể bạn quan tâm: Phòng sạch điện tử là gì? Các tiêu chuẩn phòng sạch điện tử cần lưu ý

Tiêu chuẩn phòng sạch

Phòng sạch cần đáp ứng những tiêu chuẩn sau đây trước khi đưa vào sử dụng: 

Yếu tố cơ bản

 • Phòng cần điều chỉnh nhiệt độ và áp suất tương tự như phòng điều hòa truyền thống. Bên cạnh đó còn có các yêu cầu khắt khe hơn về áp suất, độ sạch và ngăn chặn khả năng lây nhiễm chéo.

 • Không khí di chuyển từ vùng có áp suất cao đến vùng có áp suất thấp, vì vậy việc kiểm soát áp suất sẽ ngăn không khí, bụi, sinh vật, …. xâm nhập vào khu vực phòng sạch từ các khu vực khác.

 • Độ sạch của phòng được xác định bởi số lần thay đổi không khí và bộ lọc. Gió càng thay đổi, nồng độ các hạt bụi càng thấp và càng ít chất gây ô nhiễm. Do đó, các mức độ sạch khác nhau yêu cầu thay đổi không khí và bộ lọc khác nhau. Nhiễm chéo rất phức tạp và khó kiểm soát trong phòng sạch, vì nhiễm chéo có thể xảy ra từ nhiều nguồn bên trong và bên ngoài. Bằng cách thiết lập các tiêu chuẩn chống nhiễm chéo, bạn có thể giảm thiểu việc đưa các chất gây ô nhiễm và tạp chất lạ làm hỏng hoặc làm giảm chất lượng sản phẩm.

 • Thông số hàm lượng bụi là quan trọng nhất. Dựa vào thông số về số lượng hạt bụi trong một khoảng kích thước nhất định, người ta chia phòng sạch thành các cấp độ khác nhau.

Yếu tố cơ bản đánh giá phòng sạch

Yếu tố cơ bản đánh giá phòng sạch  (nguồn internet)

Trạng thái phòng sạch

Các hoạt động diễn ra trong phòng sạch cần được xem xét khi kiểm tra và đánh giá trước khi sử dụng. Sự di chuyển của vật liệu, hàng hóa, sự di chuyển của nhân viên hoặc các hoạt động của quy trình sản xuất có thể gây ô nhiễm bụi hoặc nguy cơ bụi trong hệ thống phòng sạch. Phòng sạch được đánh giá trong 3 trạng thái sau đây: 

 • Thiết lập: Đã xây xong phòng sạch, nhưng chưa có trang thiết bị. 

 • Trạng thái nghỉ: Phòng sạch được cài đặt và chạy, nhưng không có nhân viên. 

 • Vận hành: Các thiết bị, máy móc trong phòng sạch đang vận hành theo quy trình sản xuất, có nhân viên vận hành túc trực khi cần thiết.

Trạng thái phòng sạch tiêu chuẩn

Trạng thái phòng sạch tiêu chuẩn  (nguồn internet)

Có thể bạn quan tâm: Trung tâm thương mại dịch vụ Long Hậu - Bước đà đưa Khu công nghiệp trở thành Khu đô thị

Phân loại phòng sạch

Phòng sạch sẽ được phân loại theo các tiêu chuẩn đã được quy định từ trước như: 

Tiêu chuẩn federal standard 209 E (1992)

Tiêu chuẩn phòng sạch, Tiêu chuẩn Liên bang 209 E là quy định để đánh giá cấp độ phòng sạch. Sản phẩm cần trải qua thử nghiệm cần thiết để chứng minh sự tuân thủ các quy định về phòng sạch. Tiêu chuẩn phòng sạch này đã bị Cục Quản lý Tổng hợp Hoa Kỳ (GSA) bãi bỏ vào ngày 29 tháng 11 năm 2001, nhưng vẫn được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Tiêu chuẩn federal standard 209 E

Tiêu chuẩn federal standard 209 E (1992) (nguồn internet)

Tiêu chuẩn phòng sạch ISO TCVN 14644-1

Tiêu chuẩn phòng sạch ISO 14644-1 đề cập đến việc phân loại độ sạch không khí của phòng sạch và các môi trường có liên quan bằng cách đánh giá mật độ của các hạt trong phạm vi kích thước từ 0,1 μm đến 5 μm. Tiêu chuẩn quốc tế này không phân loại mật độ của các hạt rất mịn (kích thước < 0,1 µm) và các hạt thô (kích thước > 5 µm) có kích thước nằm ngoài phạm vi xem xét.

Tiêu chuẩn phòng sạch ISO TCVN 14644-1

Tiêu chuẩn phòng sạch ISO TCVN 14644-1 (nguồn internet)

Vai trò của phòng sạch

Công nghiệp điện tử

Phòng sạch hiện nay được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp này. Nó được sử dụng trong quy trình sản xuất chip, vi mạch, v.v. Công nghiệp điện tử yêu cầu an toàn với độ chính xác cao, dù chỉ một lượng bụi nhỏ cũng có thể làm hỏng chip. Do đó, các yêu cầu về phòng sạch rất nghiêm ngặt và đảm bảo độ kín bụi tuyệt đối. Ngoài ra, nhiệt độ môi trường trong phòng sạch phải được điều hòa ổn định và chống tĩnh điện. Phòng sạch đóng một vai trò quan trọng trong việc đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt này. 

Phòng sạch phù hợp sản xuất các linh kiện điện tử

Phòng sạch phù hợp sản xuất các linh kiện điện tử (nguồn internet)

Có thể ban quan tâm về quy trình và thủ tục cho thuê đất khu công nghiệp

Phòng mổ bệnh viện

Phòng sạch đóng vai trò quan trọng trong phòng mổ bệnh viện. Phòng mổ yêu cầu môi trường sạch sẽ, vô trùng giúp đảm bảo an toàn cho bệnh nhân trong và sau phẫu thuật. Vì vậy, phòng sạch cũng là một yêu cầu bắt buộc trong bệnh viện. Phòng sạch rất cần thiết trong các phòng khám và phòng truyền máu bệnh viện hiện đại ngày nay. 

Chế biến thực phẩm

Hiện nay, nhu cầu ăn uống ngày một tăng cao. Thực phẩm khi đưa ra thị trường phải đạt tiêu chuẩn, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy, dây chuyền sản xuất tuân thủ tiêu chuẩn GMP trong tất cả quy trình đóng gói, chế biến thực phẩm cũng phải được vệ sinh, khử trùng theo tiêu chuẩn. Phòng sạch vì thế cũng là một yếu tố quan trọng trong ngành thực phẩm. Đảm bảo rằng môi trường sạch sẽ và không có vi khuẩn là rất quan trọng để đảm bảo rằng thực phẩm vẫn an toàn trong thời hạn sử dụng.

Tìm hiểu thêm thông tin về nhà hàng khu công nghiệp

Ngành dược phẩm

Phòng sạch cũng không thể thiếu trong ngành dược phẩm. Sản xuất dược phẩm cũng là một môi trường đòi hỏi những quy định, tiêu chuẩn về hàm lượng tá dược. Đặc biệt, điều quan trọng là đảm bảo rằng không có vi khuẩn có hại trong sản phẩm và đảm bảo chất lượng của thuốc khi đưa ra thị trường. Tránh các vấn đề như nhiễm trùng và biến chứng càng nhiều càng tốt. 

Phòng sạch đảm bảo tiêu chí vệ sinh cho ngành dược phẩm

Phòng sạch đảm bảo tiêu chí vệ sinh cho ngành dược phẩm (nguồn internet)

Sản xuất mỹ phẩm

Ngày nay, ngành công nghiệp mỹ phẩm đang phát triển như vũ bão. Hiện nay, axit amin và protein chủ yếu được sử dụng trong mỹ phẩm sẽ có nguồn gốc thực vật… Tất cả những chất này đều là môi trường thích hợp cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Vì vậy, trong sản xuất mỹ phẩm, việc kiểm soát điều kiện sản xuất là yếu tố không thể bỏ qua. Độ sạch không khí trong phòng sản xuất mỹ phẩm được thực hiện theo tiêu chuẩn GMP. 

Cho thuê nhà xưởng cao tầng để xây dựng phòng sạch 

Phòng sạch cần đảm bảo một môi trường cực kỳ sạch, không có bụi, vi khuẩn, hạt bẩn hoặc chất lượng không khí không đáng tin cậy. Nhà xưởng cao tầng có thể được thiết kế để hạn chế sự xâm nhập của các yếu tố gây ô nhiễm từ bên ngoài, bao gồm bụi, mầm bệnh và các tác nhân gây nhiễm trùng khác. Những phòng sạch tiêu chuẩn thường cần kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm để đảm bảo môi trường ổn định và phù hợp cho các quy trình nhạy cảm và yêu cầu vô trùng. Nhà xưởng cao tầng có thể được trang bị hệ thống điều hòa không khí, hệ thống quản lý nhiệt và hệ thống lọc không khí phù hợp để duy trì điều kiện môi trường lý tưởng.

Với 17 năm kinh nghiệm phát triển và quản lý khu công nghiệp , Long Hậu là địa chỉ tin cậy cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm nơi thuê nhà xưởng cao tầng trong KCN. Công ty CP Long Hậu luôn nắm rõ những quy định về các tiêu chuẩn đánh giá hiện hành,đ ầu tư các công nghệ hiện đại để hỗ trợ khách hàng, đối tác có điều kiện tốt nhất để xây dựng phòng sạch. 

Tham khảo thêm một số bài viết liên quan:

Nhà xưởng cao tầng khu công nghiệp Long Hậu phù hợp xây dựng phòng sạch

Nhà xưởng cao tầng khu công nghiệp Long Hậu phù hợp xây dựng phòng sạch

Thông tin liên hệ: 

 • Công ty Cổ Phần Long Hậu

 • Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An

 • Điện thoại: (+84) 906 938 599

 • Email: sales@longhau.com.vn

Trên đây là những thông tin cần biết về phòng sạch và thuê phòng sạch tiêu chuẩn trong KCN. Mong rằng những chia sẻ trên đây của Công ty CP Long Hậu (LHC), Quý đối tác/khách hàng đã có được cho mình những thông tin hữu ích nhất!
Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129