Thông tin thị trường

Đà Nẵng đề xuất Thủ tướng phê duyệt thành lập Khu Công nghệ thông tin tập trung

Lượt xem: 47409/04/2019Chia sẻ
UBND thành phố Đà Nẵng vừa có Tờ trình số 2014/TTr-UBND ngày 1/4/2019 gửi Thủ tưởng Chính phủ về việc thành lập Khu Công nghệ thông tin tập trung - Khu Công nghệ thông tin Đà Nẵng.
 
Tại tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ, UBND thành phố Đà Nẵng cho rằng, việc xây dựng các khu CNTT tập trung là một trong những nhiệm vụ quan trọng của thành phố Đà Nẵng trong việc thực hiện chương trình mục tiêu phát triển ngành công nghiệp CNTT đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025  theo Quyết định số 392/QĐ-TTg ngày 27-3-2015 của Thủ tướng Chính phủ.

Nhằm đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp CNTT thành phố Đà Nẵng trong thời gian đến và thực hiện theo hướng dẫn của Nghị định số 154/2013/NĐ-CP, UBND thành phố Đà Nẵng đã hoàn thành xây dựng đề án thành lập Khu CNTT tập trung – Khu CNTT Đà Nẵng.
UBND thành phố Đà Nẵng trình hồ sơ đề nghị thành lập Khu CNTT tập trung – Khu CNTT Đà Nẵng, gồm: đề án thành lập và các văn bản pháp lý của Khu CNTT Đà Nẵng, để Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt.
 
Toàn cảnh Khu công nghệ thông tin tập trung thành phố Đà Nẵng
 
Dự án Khu CNTT tập trung Đà Nẵng (xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang) có tổng diện tích 341ha và tổng vốn đầu tư hạ tầng kỹ thuật 2.744 tỷ đồng. Trong đó, giai đoạn 1 của dự án có diện tích 131ha và vốn đầu tư 1.062 tỷ đồng, được thi công từ năm 2013 đến nay, đã hoàn thành 96% khối lượng thi công và đã khánh thành vào ngày 29-3 vừa qua.

Lãnh đạo Công ty CP Phát triển Khu CNTT Đà Nẵng khẳng định, hạ tầng kỹ thuật của dự án đã sẵn sàng đón doanh nghiệp vào đầu tư. Việc UBND thành phố trình Thủ tướng Chính phủ thành lập, công nhận dự án là Khu CNTT tập trung còn nhằm mục đích để doanh nghiệp đầu tư vào dự án được hưởng các chính sách ưu đãi của Chính phủ theo Nghị định số 154/2013/NĐ-CP và các văn bản pháp luật khác.

Là một trong những trung tâm kinh tế xã hội hàng đầu của cả nước, trong thời gian gần đây Đà Nẵng tiếp tục đầu tư phát triển mạnh mẽ cơ sở hạ tầng, trong đó tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện các quy hoạch, chỉnh trang đô thị, phát triển hạ tầng giao thông; thu hút đầu tư, định hướng phát triển công nghệ sạch…Riêng khu vực Tây Bắc Đà Nẵng trở thành nơi phát triển công nghệ thông tin – công nghệ phần mềm với 02 dự án lớn là Khu công nghệ cao Đà Nẵng và Khu Công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng.

Vào ngày 29/3 vừa qua, Đà Nẵng đã tổ chức thông xe kỹ thuật tuyến đường nối Khu công nghê thông tin tập trung (giai đoạn 1) với khu công nghệ cao Đà Nẵng. Với tổng vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng, tuyến đường này là đầu mối giao thông quan trọng để đáp ứng nhu cầu đi lại của các nhà đầu tư tại 2 dự án trọng điểm phía Tây Bắc Đà Nẵng.

Tuyến đường này được kết nối thông suốt từ Khu CNTT tập trung đến đường số 5 – khu công nghệ cao Đà Nẵng, trực tiếp kết nối đến dự án nhà xưởng phụ trợ công nghệ cao quy mô 29.6 Ha do Công ty CP Long Hậu làm chủ đầu tư. 

Việc phát triển cơ sở hạ tầng mạnh mẽ tại khu vực này khiến nhà xưởng công nghệ cao Long Hậu – Đà Nẵng đang nhận được sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư, bởi các doanh nghiệp sẽ thuận lợi hơn trong việc kết nối đi lại giữa các khu kinh tế. Cách cảng Liên Chiểu 5km, cảng Tiên Sa 25km, sân bay quốc tế 17km và trung tâm thành phố Đà Nẵng 22km,  doanh nghiệp hoạt động tại khu công nghệ cao Đà Nẵng cũng dễ dàng phát triển kinh doanh, lưu thông hàng hóa, cũng như thu hút lực lượng lao động.
Phối cảnh dự án Nhà xưởng công nghệ cao Long Hậu - Đà Nẵng tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng

Vào ngày 28/02/2019, Công ty CP Long Hậu đã chính thức khởi công xây dựng giai đoạn 1 dự án nhà xưởng xây sẵn cho thuê đầu tiên nói trên tại khu công nghệ cao Đà Nẵng. Đại diện LHC cho biết, đã có doanh nghiệp Nhật Bản đầu tiên thuê nhà xưởng và hiện dự án đang tiếp tục nhận sự quan tâm của các doanh nghiệp sản xuất trong lĩnh vực công nghệ cao và công nghiệp phụ trợ trong khu vực.

Xem thêm tin tức liên quan khác:
(Bài viết có tham khảo từ nguồn: baodautu.vn)
 
Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129