Free website hits

Tin tức - sự kiện

Cho thuê chỗ ngồi làm việc | Xu hướng của xã hội hiện đại

Lượt xem: 265417/09/2021Chia sẻ

Dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc đang ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới và ở Việt Nam. Đây là một loại hình dịch vụ mới, đem lại nhiều cơ hội kết nối cũng như không gian làm việc lý tưởng cho tất cả mọi người. Dịch vụ này có gì đặc biệt mà lại được ưa chuộng đến thế? Tìm hiểu thêm về dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc trong nội dung sau!

Cho thuê chỗ ngồi làm việc là gì?

Cho thuê chỗ ngồi làm việc hay Co-working space là một loại hình dịch vụ mới trong lĩnh vực cho thuê văn phòng. Dịch vụ này cho phép khách hàng có thể thuê một hoặc nhiều chỗ ngồi theo giờ, ngày hoặc tháng thay vì một văn phòng lớn. Điều này giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho các doanh nghiệp nhỏ mới thành lập, đặc biệt, tạo điều kiện giao lưu, kết nối những lao động trẻ yêu thích công việc sáng tạo tự do.

Cho thuê chỗ ngồi làm việc hay Co-working space là một loại hình dịch vụ mới trong lĩnh vực cho thuê văn phòng

Cho thuê chỗ ngồi làm việc hay Co-working space là một loại hình dịch vụ mới trong lĩnh vực cho thuê văn phòng

Các hình thức cho thuê chỗ ngồi làm việc

Hiện nay, hình thức cho thuê chỗ ngồi làm việc thường có 3 dạng, doanh nghiệp và người lao động có thể tìm hiểu và lựa chọn theo nhu cầu của mình. 3 Hình thức này cụ thể như sau:

Chỗ ngồi làm việc cố định

Khi sử dụng dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc cố định, khách hàng sẽ có thời gian dùng cố định, lâu dài, tính theo từng tháng hoặc năm và được toàn quyền sử dụng.

Chỗ ngồi làm việc của khách hàng trong loại hình dịch vụ này sẽ bao gồm bàn, ghế, tủ đựng hồ sơ cũng như một số cơ sở vật chất khác và được giữ sự riêng tư, bảo mật hoàn toàn. Các cá nhân, doanh nghiệp khác chưa được cấp quyền và nghĩa vụ thì không được phép sử dụng.

Sử dụng dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc, khách hàng sẽ được cung cấp giấy in, phòng họp và phòng tiếp khách chung miễn phí. Ngoài ra, khách hàng còn được đăng ký địa chỉ kinh doanh, nhận fax, bưu phẩm.

Loại hình dịch vụ này thường phù hợp với các doanh nghiệp mới, có quy mô nhỏ, văn phòng đại diện,...

Khi sử dụng dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc cố định, khách hàng sẽ có thời gian dùng cố định, lâu dài, tính theo từng tháng hoặc năm và được toàn quyền sử dụng

Khi sử dụng dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc cố định, khách hàng sẽ có thời gian dùng cố định, lâu dài, tính theo từng tháng hoặc năm và được toàn quyền sử dụng

Chỗ ngồi làm việc linh hoạt

Cho thuê chỗ ngồi làm việc linh hoạt cũng là một hình thức đang rất được ưa chuộng. Khách hàng có thể linh hoạt thuê chỗ ngồi theo ngày, buổi hoặc theo tháng, thay vì sử dụng toàn thời gian.

Ưu điểm của loại hình dịch vụ này là khách hàng sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với thuê chỗ ngồi cố định. Chỗ ngồi làm việc linh hoạt phù hợp với khách hàng thường xuyên đi công tác hay không có mặt tại văn phòng.

Khách hàng chỉ cần liên hệ trước với lễ tân tại văn phòng cho thuê để sắp xếp chỗ ngồi làm việc lý tưởng cho mình.

Chỗ ngồi làm việc vãng lai

Cho thuê chỗ ngồi làm việc vãng lai phù hợp với những lao động sáng tạo trẻ, thích trải nghiệm nhiều không gian mới lạ. Ngoài ra, chỗ ngồi làm việc vãng lai cũng dành cho các khách hàng từ tỉnh, thành khác đến công tác và muốn thuê văn phòng trong một vài ngày.

Tại đây, khách hàng cũng sẽ nhận được đầy đủ các tiện ích văn phòng mà không phải trả thêm bất cứ chi phí nào. Chỗ ngồi làm việc vãng lai đem đến nhiều cơ hội kết nối, gặp gỡ khách hàng một cách chuyên nghiệp chứ không ồn ào như quán cà phê.

Cho thuê chỗ ngồi làm việc vãng lai phù hợp với những lao động sáng tạo trẻ, thích trải nghiệm nhiều không gian mới lạ

Cho thuê chỗ ngồi làm việc vãng lai phù hợp với những lao động sáng tạo trẻ, thích trải nghiệm nhiều không gian mới lạ

Các đối tượng nên sử dụng dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc

Những doanh nghiệp vừa và nhỏ

Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ với số lượng nhân sự không quá đông thì phù hợp với các văn phòng 20 chỗ ngồi. Việc thuê văn phòng trọn gói giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí cho việc mua sắm các thiết bị trong công việc. Đây thực sự là một phương án hết sức hữu ích mà các doanh nghiệp đang hướng tới.

Các công ty con mở thêm chi nhánh

Khi các công ty lớn muốn mở thêm rộng chi nhánh của công ty mình để mọi người đều biết được thì việc thuê mặt bằng là quá cao chính vì thế với việc thuê một văn phòng trọn gói để giúp tối ưu hóa về mặt tài chính cho các công ty lớn lại được hỗ trợ nhiều dịch vụ tiện ích.

Các cá nhân làm việc tự do

Với các Freelance họ thật sự chỉ là các cá nhân muốn làm việc tự do thì việc thuê văn phòng làm việc giá rẻ lại hết sức cần thiết vì họ không cần phải di chuyển liên tục các quán cafe mà có riêng một chỗ làm việc để họ làm việc.

Các doanh nghiệp muốn bắt đầu khởi nghiệp

Các nhà startup khi bắt đầu kinh doanh việc họ cảm thấy khó khăn nhất chính là đối mặt với các khoản chi phí: nào mua thiết bị, thuê nhân sự, tiền mặt bằng. Chính vì thế thuê văn phòng trọn gói là phương án hết sức hữu ích với họ vừa tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng lại được cung cấp đầy đủ thiết bị làm việc.

Công ty nước ngoài

Với các công ty nước ngoài họ muốn đánh vào thị trường Việt Nam thì việc đầu tiên họ cần có một văn phòng làm việc chính vì thế dịch vụ thuê văn phòng trọn gói là lựa chọn hàng đầu giúp họ dễ dàng tiếp cận với thị trường Việt nam lại tiếp kiệm được nhiều khoản chi phí.

Lợi ích khi thuê chỗ ngồi làm việc

Khi thuê chỗ ngồi làm việc, dù là hình thức cố định hay linh hoạt thì khách hàng đều có được những tiện ích đi kèm. Chẳng hạn như:

- Địa chỉ đăng ký kinh doanh, nhận fax, bưu phẩm “đẹp”, nhờ vị trí “đắc địa” của tòa nhà cho thuê văn phòng.
- Được làm việc trong không gian lý tưởng, chuyên nghiệp với đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại từ bàn, ghế, máy in, tủ hồ sơ cá nhân (đối với chỗ ngồi làm việc cố định).
- Chi phí sử dụng không gian tiếp khách, phòng họp chung đã được bao gồm trong giá thuê trong suốt thời gian sử dụng.
- Đội ngũ lễ tân chuyên nghiệp, giỏi ngoại ngữ có thể hỗ trợ trong việc đón tiếp và hướng dẫn đối tác của doanh nghiệp một cách tốt nhất.
- Dịch vụ bảo vệ tòa nhà và khu vực văn phòng 24/24, bảo đảm an ninh, trật tự tuyệt đối trong suốt quá trình làm việc.
Ngoài ra, một số nơi cho thuê chỗ ngồi làm việc còn bố trí thêm quầy nước uống như trà, cà phê, nước lọc. Hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng trong suốt thời gian làm việc cũng như đón tiếp đối tác tại đây.

Khi thuê chỗ ngồi làm việc, dù là hình thức cố định hay linh hoạt thì khách hàng đều có được những tiện ích đi kèm

Khi thuê chỗ ngồi làm việc, dù là hình thức cố định hay linh hoạt thì khách hàng đều có được những tiện ích đi kèm

4. Ưu điểm của việc thuê chỗ ngồi làm việc

- Khi sử dụng dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc, khách hàng không chỉ nhận đầy đủ những tiện ích đi kèm mà còn được tiếp xúc, giao lưu, trao đổi với nhiều tổ chức, doanh nghiệp khác. Điều này giúp phát triển mạng lưới hoạt động đa ngành giữa các doanh nghiệp trẻ với nhau, đây cũng là xu hướng phát triển lớn mạnh nhất trong tương lai không xa.
- Sử dụng chỗ ngồi làm việc chung hay Co-working space giúp khách hàng, doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều chi phí cho việc xây dựng, thiết kế văn phòng cố định. Ngoài ra, tất cả các chi phí thuê đều được niêm yết cố định, cam kết không phát sinh thêm bất kỳ khoản nào trong suốt quá trình sử dụng.
- Vị trí của các tòa nhà cho thuê chỗ ngồi làm việc thường rất “đắc địa”, đây sẽ là địa chỉ lý tưởng cho doanh nghiệp đăng ký giấy phép kinh doanh, gặp gỡ đối tác, khách hàng.
- Không gian làm việc đầy đủ tiện nghi, thiết kế theo nhiều phong cách mới lạ, độc đáo, luôn được vệ sinh sạch sẽ, ngăn nắp. Điều này giúp khách hàng có thể tập trung tốt hơn, kích thích khả năng sáng tạo, nhờ đó cải thiện năng suất làm việc.

Không gian làm việc đầy đủ tiện nghi, thiết kế theo nhiều phong cách mới lạ, độc đáo, luôn được vệ sinh sạch sẽ, ngăn nắp

Không gian làm việc đầy đủ tiện nghi, thiết kế theo nhiều phong cách mới lạ, độc đáo, luôn được vệ sinh sạch sẽ, ngăn nắp

Cách bài trí chỗ ngồi làm việc phù hợp 

- Không để bàn làm việc của bạn đối diện các góc nhọn và tránh để các đồ vật nhọn đối diện bạn vì theo phong thủy điều này sẽ làm mất đi tài lộc của bạn

- Khi thuê chỗ ngồi làm việc tuyệt đối không nên thuê những nơi đối diện cửa ra vào hay nhà vệ sinh vì nơi này thường nhiều âm khí lại ồn ào vô cùng phức tạp

- Chọn một điểm tựa vững chắc để có thể bỏ ghế làm việc nếu chiếc ghế được tựa vững chắc thì công việc sẽ càng thăng tiến

- Cần chọn nơi có nhiều ánh sáng để làm việc nơi này thường tập trung nhiều khí tốt giúp mang nhiều tài lộc cũng giúp chúng ta tăng cường sức khỏe

- Tạo không gian làm việc tươi mới mát mẻ bằng một chậu cây xanh sẽ giúp mang lại không khí trong lành, gần gũi với thiên nhiên

- Để tượng linh vật mang ý nghĩa phong thủy làm trang trí cho bàn làm việc cầu mong mang lại may mắn tài lộc: có ngậm tiền, kỳ lân, tỳ hưu hay ngọc hồng đã đều là những linh vật vật liệu đem lại tiền tài và khí vận tốt cho chủ sở hữu

- Trên bàn làm việc nên có tấm lịch năm nhỏ để thường xuyên check lịch làm việc hay các sự kiện quan trọng để không bị bỏ lỡ hay lơ là quên mất thời gian. Ngoài ra đặt lịch theo hướng Tây Nam đen lại nhiều thành công cũng như thuận lợi trong cuộc sống

- Nhớ takenote lại những lưu ý của sếp bạn đã nhắc nhở để chắn rằng sau này không bị lặp lại. Đây sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn khắc ghi mọi điều quan trọng thông tin cần thiết giúp tiến trình công việc có kết quả tốt.

5. Bảng giá cho thuê chỗ ngồi làm việc

Giá cho thuê chỗ ngồi làm việc hiện nay thường khá đa dạng, tùy vào vị trí của tòa nhà, quy mô, phong cách thiết kế, dịch vụ đi kèm cũng như thời gian sử dụng của khách hàng. Tuy nhiên, bảng giá cho thuê chỗ ngồi làm việc hiện nay thường dao động trong khoảng từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng/tháng/chỗ. Mức giá này hoàn toàn phù hợp với những lao động tự do (freelancer), doanh nghiệp vừa và nhỏ và công ty start-up.

6. Dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc tại Trung tâm Thương mại - Dịch vụ Long Hậu

Công ty CP Long Hậu cũng có loại hình dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc, văn phòng chia sẻ lý tưởng, tọa lạc ngay Trung tâm Thương mại - Dịch vụ Long Hậu.

Nằm ở khu công nghiệp Cần Giuộc, tỉnh Long An, chỉ cách khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Thành phố Hồ Chí Minh 12km, tạo điều kiện kết nối cực kỳ tốt.

Trung tâm Thương mại - Dịch vụ Long Hậu cũng là nơi hội tụ của hơn 200 doanh nghiệp lớn, nhỏ với 20.000 chuyên gia, người lao động có trình độ cao từ khắp mọi miền đất nước.

Không gian văn phòng chia sẻ tại Trung tâm Thương mại - Dịch vụ Long Hậu

Không gian văn phòng chia sẻ tại Trung tâm Thương mại - Dịch vụ Long Hậu

Diện tích của khu văn phòng chia sẻ và cho thuê chỗ ngồi lên đến 2.600m2 ở tầng hai. Bên dưới là trung tâm thương mại có quy mô lớn và được trang bị đầy đủ các tiện ích cần thiết. Khu văn phòng được thiết kế theo phong cách hiện đại, cơ sở vật chất được đầu tư kỹ lưỡng, đem lại chất lượng làm việc cao nhất cho khách hàng, doanh nghiệp khi lựa chọn thuê chỗ ngồi tại đây.

Giá thuê văn phòng và chỗ ngồi làm việc do Công ty CP Long Hậu cung cấp khá cạnh tranh trên thị trường, vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về mức chi phí khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Cho thuê chỗ ngồi làm việc là loại hình dịch vụ hoàn toàn mới mẻ, được xem là xu hướng mới trong xã hội hiện đại. Chỗ ngồi làm việc chung trong văn phòng chia sẻ giúp đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng, doanh nghiệp trong việc kết nối, tối ưu chi phí, kích thích tính sáng tạo và tăng năng suất làm việc. Hãy liên hệ ngay cho Công ty CP Long Hậu qua hotline để được tư vấn cụ thể nhất về giá cũng như các dịch vụ, tiện ích đi kèm khi thuê chỗ ngồi làm việc.

Tags
Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129