Thông tin hữu ích

Thuê xưởng may gia công cần lưu ý những gì?

Lượt xem: 229807/06/2021Chia sẻ

Ngành dệt may được xem là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn của Việt Nam. Cùng với sự phát triển vượt bậc của ngành may mặc, nhiều doanh nghiệp hiện nay có xu hướng kiếm dịch vụ cho thuê xưởng may nhằm mở rộng và duy trì sản xuất. Vậy thuê xưởng may cần lưu ý những gì? Đâu là tiêu chí để doanh nghiệp lựa chọn được nhà xưởng cho thuê ưng ý. Hãy cùng Công ty CP Long Hậu (LHC) tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây.

Thuê xưởng may gia công

Tổng hợp những lưu ý khi thuê xưởng may gia công

Tình hình thị trường may mặc hiện nay 

Trong phần này, hãy cùng điểm qua một vài thông tin về thị trường may mặc Việt Nam cũng như nhu cầu thuê xưởng may của các doanh nghiệp hiện nay!

Sự phát triển của ngành may mặc

Thị trường may mặc Việt Nam đang ngày càng phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu không ngừng thay đổi của người tiêu dùng. Nắm bắt được cơ hội này, nhiều doanh nghiệp lựa chọn thuê xưởng may nhằm mở rộng và duy trì hoạt động sản xuất. Mục tiêu nhằm tăng tốc độ cung ứng cho thị trường tiêu dùng ngành dệt may Việt Nam. 

Không chỉ các doanh nghiệp trong nước mà ngay cả những nhà đầu tư nước ngoài cũng dần chuyển mình mở rộng sang thị trường Việt Nam. Do đó, nhu cầu thuê xưởng may gia công cũng không hề có dấu hiệu suy giảm. Hàng loạt doanh nghiệp nước ngoài lựa chọn đặt xưởng may tại KCN ở Việt Nam vì những lý do sau đây:

 • Vị trí địa lý: Các KCN lớn tại thị trường Việt Nam đều có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi. Nằm giáp biển, có nhiều cảng nên rất thích hợp để xuất nhập nguyên vật liệu và vận chuyển hàng hóa.

 • Lao động giá rẻ, tay nghề cao: Thị trường Việt Nam sở hữu nguồn lao động dồi dào, tay nghề cao, đáp ứng được các yêu cầu về chuyên môn kỹ thuật song chi phí nhân công lại khá rẻ. 

 • Nền chính trị ổn định: Trong khi những nước khác đều có tranh chấp về lãnh thổ, lục đục bộ máy nhà nước thì việt Nam vẫn duy trì được chính trị.

 • Kiểm soát tốt dịch bệnh: Việt Nam là một trong những quốc gia kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 trên thế giới. Do vậy đây được xem là thị trường an toàn, đảm bảo được các hoạt động sản xuất.  

Ngành may mặc đang rất có tiềm năng phát triển sau đại dịch

Ngành may mặc đang rất có tiềm năng phát triển sau đại dịch (nguồn internet)  

Nhu cầu thuê xưởng may gia công tăng mạnh

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành dệt may và những chính sách hỗ trợ từ Chính phủ, nhu cầu sử dụng dịch vụ cho thuê xưởng may tại các KCN cũng ngày càng tăng cao. Ngoài những doanh nghiệp trong nước, các doanh nghiệp lớn tại Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc cũng dần chuyển dịch sang thị trường Việt. 

Việt Nam nằm tại khu vực Đông Nam Á, đáp ứng hầu hết các tiêu chuẩn trên do vậy được nhiều nhà đầu tư tìm đến và thuê xưởng may gia công. Để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của ngành dệt may, Chính Phủ cũng đưa ra những chính sách hỗ trợ như:

 • Mở cửa lại đường bay, đường cảng thương mại với các quốc gia đủ chỉ số an toàn.

 • Thay đổi chính sách, thông qua các luật mới về thương mại.

 • Hỗ trợ tích cực nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư tại Việt Nam.

 • Phát triển thêm các ngành phụ trợ dệt may, đầu tư vào máy móc và cập nhật công nghệ mới.

 • Khuyến khích doanh nghiệp đào tạo thợ có tay nghề cao.

Nhu cầu thuê xưởng may gia công tăng mạnh

Nhu cầu thuê xưởng may gia công tăng mạnh (nguồn internet)  

Tiêu chuẩn đánh giá xưởng may gia công chất lượng 

Nếu doanh nghiệp muốn tiết kiệm thời gian, nhân lực và tập trung vào sản xuất thay vì phải đầu tư thi công nhà xưởng, dịch vụ cho thuê xưởng may gia công chính là lựa chọn hàng đầu. 

Trước khi đưa ra quyết định thuê xưởng may gia công, chủ doanh nghiệp cần chú trọng một vài yếu tố quan trọng như sau:

Vị trí tốt

Vị trí nhà xưởng là tiêu chí đầu tiên mà doanh nghiệp cần xem xét khi có nhu cầu thuê. Nhà xưởng ở gần khu dân cư hoặc khu vực thành thị thường gây ra rất nhiều phiền toái trong quá trình vận hành. Vị trí nhà xưởng nên nằm gần các tuyến đường lớn hoặc giáp cảng biển, giúp cho quá trình vận chuyển hàng hóa, xuất nhập hàng trở nên dễ dàng hơn. 

Vị trí nhà xưởng phải thuận tiện cho việc vận chuyển nguyên vật liệu, hàng hóa

Vị trí nhà xưởng phải thuận tiện cho việc vận chuyển nguyên vật liệu, hàng hóa

Diện tích phù hợp

Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà doanh nghiệp có thể lựa chọn diện tích xưởng cho phù hợp. Dịch vụ cho thuê xưởng may trong KCN có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng, dù là quy mô xưởng nhỏ 200 - 300m2 cho đến các nhu cầu sử dụng cao hơn (>1.000m2). Việc kết hợp khối văn phòng và khối sản xuất còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thuê nhà xưởng. 

Giá thành hợp lý

Giá thành cho thuê xưởng may là tiêu chí tiếp theo mà doanh nghiệp cần chú trọng. So với thuê nhà xưởng ở các khu vực trung tâm TPHCM thì dịch vụ cho thuê xưởng may KCN ở Long An như KCN Long Hậu sẽ là lựa chọn tối ưu chi phí cho các doanh nghiệp. Bởi đây là khu vực vùng ven, chi phí cho thuê sẽ rẻ hơn nhiều so với khu vực trung tâm. Song doanh nghiệp vẫn được hưởng những tiện ích và dịch vụ kèm theo trong các KCN. 

Kiến trúc hạ tầng tốt

Yếu tố tiếp theo không thể bỏ qua khi thuê xưởng may KCN đó chính là kiến trúc hạ tầng. Trong đó, hệ thống cấp điện, cấp nước và xử lý nước thải là những thành phần cơ bản nhất phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn. Việc kiểm tra cũng cần thực hiện thường xuyên để đảm bảo tiến trình sản xuất của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, hệ thống PCCC cũng được thiết lập theo quy định, nằm ở cự ly gần với xưởng dệt may.

KCN Long Hậu có hạ tầng kỹ thuật hoàn thiện, hiện đại

KCN Long Hậu có hạ tầng kỹ thuật hoàn thiện, hiện đại

Nguồn nhân công tốt

Khi lựa chọn thuê xưởng may gia công ở KCN, doanh nghiệp có cơ hội giao lưu, cạnh tranh với nhiều doanh nghiệp ở cùng phân khúc. Ngoài ra, KCN luôn là nơi có nguồn nhân lực tay nghề cao, số lượng lớn. 

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã đưa ra những tiêu chuẩn đánh giá xưởng may gia công chất lượng nhằm giúp quý đối tác/khách hàng có cơ sở để đưa ra lựa chọn phù hợp. Dịch vụ cho thuê xưởng may tại KCN Long Hậu có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của doanh nghiệp, từ chất lượng nhà xưởng cho đến việc đảm bảo được tiến độ sản xuất. Hãy lựa chọn thuê xưởng may gia công tại LHC, nơi mà rất nhiều doanh nghiệp dệt may đã đặt sự tín nhiệm. 

Công ty Cổ Phần Long Hậu

 • Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An

 • Điện thoại: (+84) 906 938 599

 • Email: sales@longhau.com.vn

Khu công nghiệp Long Hậu - Đối tác phát triển bền vững
Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: (+84 28) 3937 5599 - (+84) 906 938 599
Email:
sales@longhau.com.vn
Fanpage: fb.me/longhau.com.vn
Zalo Official: https://zalo.me/2384735100152725129